Túi vải không dệt có là biện pháp bảo vệ môi trường?

Môi trường sống xung quanh ngày càng trở nên ô nhiễm trầm trọng. Đặc biệt ở các thành phố lớn. Một trong các nguyên nhân lớn tác động đến môi trường là lượng rác thải nilon quá lớn. Mặt khác, ứng dụng của túi vải không dệt ngày càng phổ biến trong tiêu dùng hàng ngày. Vậy thì liệu túi vải không dệt có là biện pháp bảo vệ môi trường? Cùng tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé.

Túi vải không dệt có là biện pháp bảo vệ môi trường?

Túi vải không dệt đang dần trở thành một trong những xu hướng thời trang thịnh hành. Vậy điều gì đã tạo nên luồng gió mới mẻ về thời trang khi nói đến túi vải không dệt? Có phải tính chất thân thiện và bảo vệ môi trường mà túi vải không dệt trở nên ưa chuộng như thế không? 

Vì sao túi vải không dệt bảo vệ môi trường?

Với 3 lý do cho thấy túi vải không dệt bảo vệ môi trường. 

Túi vải không dệt có thể in ấn bằng mọi phương pháp

Túi vải không dệt là loại vải thích hợp với nhiều công nghệ in ấn khác nhau. Vì thế khi in ấn thì cũng không sử dụng quá nhiều các chất liệu in có hại và ảnh hưởng đến môi trường nhiều.

Kỹ thuật in ống đồng trong sản xuất bao bì
Kỹ thuật in ống đồng trong sản xuất bao bì

Ngoài ra khi cần in logo, quảng bá thương hiệu vẫn đảm bảo sự sang trọng, trang nhã và độc đáo.

Được làm bằng chất liệu nhựa PP nguyên sinh

Điều đầu tiên khi nói đến túi vải không dệt chất liệu làm túi. Được làm bằng nhựa polypropylene nguyên sinh. Vì thế có khả năng phân hủy chỉ trong vòng 5 năm kể từ khi thải ra môi trường. Không gây hại cho môi trường. Vải không dệt được làm từ 2 loại sợi là: sợi polypropylene xoắn và sợi polypropylene mềm không thấm nước.

Từ chất liệu cho thấy độ bền của túi vải không dệt. Sau khi được xử lý hoàn thiện thì túi bền bỉ, thoáng khí, chống nước, chống cháy. Có tính mềm nhẹ, có thể đem giặt để tái sử dụng nhiều lần. Túi vải không dệt với nhiều chức năng như thế thì được người tiêu dùng ưa chuộng là điều hiển nhiên. 

Có thể giặt và thấm nước, tái sử dụng được nhiều lần

Với tính chất có thể tái sử dụng nên có thể hạn chế một lượng rác thải lớn ra môi trường. Điều này giúp môi trường trở nên trong lành và xanh hơn. Cũng vì thế mà người tiêu dùng cũng cảm thấy thuận tiện khi có thể tiết kiệm chi phí sinh hoạt.

Túi vải không dệt có thể tái sử dụng nhiều lần
Túi vải không dệt có thể tái sử dụng nhiều lần

Thay vì tốn thời gian và tốn chi phí khi thường xuyên thay thế túi mới thì túi vải không dệt hiệu dụng hơn. 

Túi vải không dệt là giải pháp thay thế hiệu quả việc sử dụng túi nilon

Khác với túi nilon, vòng đời của túi vải không dệt ngắn nhưng chất lượng túi vải không dệt là vô cùng tuyệt vời. Với nhiều ưu điểm như độ đàn hồi cao, thấm hút chuẩn, mềm mại thì túi có nhiều chức năng và công dụng khác nhau. Khi vải không dệt kết hợp với những vật liệu khác có thể tạo ra nhiều sản phẩm mang tính đa dạng và ứng dụng phổ biến trong cuộc sống.

Trong khi túi Nilon được làm từ polyethylene phải mất đến 300 năm mới phân hủy hết. Vì vậy sử dụng túi vải không dệt là một biện pháp hiệu quả để bảo vệ môi trường.

Hơn nữa, túi vải không dệt có đặc tính chống cháy rất tốt, kháng điện. Sử dụng túi sẽ không bị tấn công bởi những vi sinh vật gây hại, nấm mốc,… như các vải thường.

Bên cạnh đó, túi vải không dệt có thể in ấn hình ảnh nhiều màu sắc và giữ màu rất lâu. Cũng chính vì thế, đây là phương pháp hữu hiệu của các nhãn hàng cũng như thương hiệu để quảng bá sản phẩm. Điều này giúp chiến lược tiếp thị của doanh nghiệp sẽ tiếp cận gần với khách hàng mới.

Giải pháp bảo vệ môi trường

Nhìn chung, có thể nói việc sử dụng túi vải không dệt là giải pháp thay thế cho việc sử dụng túi nilon. Với các chức năng nổi bật và khác biệt thì việc sử dụng túi vải. Giúp làm giảm lượng rác thải từ các túi ni lông sử dụng một lần. Và túi vải không dệt là biện pháp bảo vệ môi trường. Hơn thế nữa, túi vải bây giờ trở thành xu hướng thời trang mới nhất hiện nay.

Về lâu dài, các túi nhựa hay túi nilon không được phân hủy. Gây hậu quả ô nhiễm môi trường đất, nước, đại dương. Điều này dẫn đến các tình trạng hiệu ứng nhà kính hoặc biến đổi khí hậu toàn cầu.

Việc sử dụng túi vải không dệt là một giải pháp marketing cho các thương hiệu một cách hiệu quả. Cũng là một chiến lược nâng tầm thương hiệu thông minh, phù hợp với xu hướng phát triển chung của toàn thế giới. Và đặc biệt hơn hết đây là một sản phẩm mang giá trị cao mà Vua Đóng Gói muốn đóng gớp với xã hội và môi trường. Đồng thời nâng cao ý thức của mọi người về một môi trường xanh – sạch – đẹp. 

⭐ Hotline: 1900.638.092 ⭐ Website: vuadonggoi.com ⭐ Email: info@vuadonggoi.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1900.638.092
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon