Tìm hiểu về túi nilon đựng bánh trung thu

Bạn có thể dễ dàng nhận ra rằng, trong mấy năm gần đây. Các doanh nghiệp sản xuất bánh Trung Thu luôn lấy mẫu mã làm tiêu chí cạnh tranh hàng đầu. Cứ qua mỗi năm, những thương hiệu bánh có tiếng, những nhà hàng, khách sạn hạng sang lại sản xuất túi nilon đựng bánh trung thu khác, tất cả đều cầu kỳ và sang trọng. thị trường cạnh tranh ngày càng gay gắt nên việc cải tạo và thay thay đổi mẫu mã qua từng năm là điều tất yếu. 

hop-dung-banh-trung-thu-4
Hộp đựng bánh trung thu

Nên chọn mua túi bánh trung thu như thế nào? 

Để tăng giá trị của hộp bánh và thể hiện sự uy tín trong kinh doanh. Nên hầu hết các doanh nghiệp đều tìm đến túi nilon đựng bánh trung thu. Một hộp bánh thơm ngon được đựng trong một bao bì có chất liệu sang trọng thì thật sự rất tuyệt vời. Điều này sẽ giúp người được tặng cảm thấy được sự tôn trọng của công ty dành cho mình hơn.

Kiểu dáng, màu sắc, thông tin in trên bề mặt túi nilon. Hầu hết, túi đựng bánh trung thu được hầu hết các doanh nghiệp lớn lựa chọn trong dịp này là chiếc túi có dạng xách tay, màu sắc trẻ trung với gam màu nổi bật hoặc màu chủ đạo của logo thương hiệu.

Thông tin in trên bề mặt túi ngoài logo thương hiệu, câu slogan ấn tượng. Trên bai bì in túi đựng bánh trung thu các doanh nghiệp có thể in kèm các hình ảnh độc đáo như ấm trà, hộp bánh hay họa tiết trang trí dễ. Để kích thích trí tò mò của khách hàng và lan tỏa thương hiệu công ty hiệu quả.

Hơn hết, các túi hộp đựng bánh trung thu rất đa dạng về trọng lượng. Doanh nghiệp cần xác định chính xác loại túi đóng gói bánh trung thu có trọng lượng là bao nhiêu? Hiện nay, túi đựng bánh trung thu thường có 4 loại kích cỡ:

  • Túi đựng bánh trung thu 250g
  • Hộp đựng bánh trung thu 200g
  • Túi đựng bánh trung thu 150gr
  • Túi đựng bánh trung thu 50g
bao bì túi trung thu
Bao bì túi trung thu

Thời điểm lý tưởng nhất để đặt làm túi đựng bánh trung thu

Việc tạo nên những chiếc túi chưa bao giờ là đơn giản. Bởi, một chiếc túi cần được thiết kế sao cho thật bắt mắt.  Hơn hết, một điểm bán hàng trong dịp này có thể tiêu thụ hàng ngàn hộp bánh trong một ngày. Với số lượng lớn như thế.  Các công ty chuyên sản xuất  túi nilon đựng bánh trung thu cần có thời gian để thiết kế.  Tiến hành in ấn trước khi giao hàng cho khách. Thời điểm bạn cần đặt hàng là phải nằm trong khoảng từ 3 đến 6 tháng. Trước đến mùa bánh trung thu.

Quy trình sản xuất túi nilon đựng bánh trung thu

Quy trình sản xuất túi nilon đựng bánh trung thu theo 5 bước:

Bước 1: Chuẩn bị hạt nhựa PE

Hạt nhựa PE (HDPE – làm túi nilon có độ trong suốt thấp (mờ). Hạt nhựa PE thường có màu trắng tự nhiên. Khi chuẩn bị quy trình sản xuất túi ni lông theo yêu cầu của khách về màu sắc sản phẩm. Chúng tôi sẽ chuẩn bị thêm hạt tạo màu để được các màu sắc khác nhau như: xanh, đỏ, tím, vàng…

Bước 2: Đùn, thổi màng và tạo cuộn ni lông

Đây là bước có tầm quan trọng nhất trong quy trình sản xuất túi ni lông.

Hạt nhựa PE đã được chuẩn bị cùng các hạt tạo màu được đưa vào máy thổi túi. Sau đó chúng được nấu chảy trong điều kiện được kiểm soát. Để khiến chúng nóng chảy và mềm dẻo (khoảng 380 oF) .

Tiếp đến chúng bị ép – đùn qua một khuôn dạng ống của máy thổi túi . Trong khi ở nhiệt độ cao một đầu ra của ống được cố định lại.  Thổi không khí vào tạo thành dạng bong bóng và được nâng cao. Người thời sẽ kéo dài đến kích thước và độ dày mong muốn theo đặt hàng của khách.

tui-dung-banh-trung-thu-2
Máy sản xuất túi nilon

Bước 3: Cắt thành túi từ cuộn màng

Các cuộn màng nilon tiếp tục được chuyển sang bộ phận cắt. Để tạo thành các túi ni lông riêng biệt từ các cuộn màng. Cơ chế hoạt động của các máy cắt túi ni lông là dùng nhiệt để tạo đáy túi. Cắt miệng túi bằng một dao dạng thanh hoặc hình dạng tùy chỉnh phù hợp .

Tiếp theo, là công đoạn tạo ra các thành phần của túi ni lông. Đặc biệt theo yêu cầu của khách hàng. Đôi khi phải thực hiện gia công chủ yếu là thủ công.

Bước 4: Khâu in ấn túi ni lông

Các cuộn màng được chuyển qua bộ phận máy in túi ni lông. Phụ thuộc theo bản thiết kế maquette đã được phê duyệt cùng số màu in và số lượng túi in… Mà công đoạn in túi ni lông sẽ được xử lý bằng kỹ thuật in lưới. Có thể sử dụng kỹ thuật in ống đồng hay in flexo.

Bước 5: Hoàn thiện thành phẩm

Đây là bước sau thành phẩm nên có rất nhiều công đoạn

  • Cắt
  • Đánh dấu
  • Gấp nếp
  • Dập quai
  • Gắn quai
bao bì bánh trung thu
Bao bì đựng bánh trung thu tại Vua Đóng Gói

Nếu cần tư vấn về sản xuất túi nilon đựng bánh trung thu hãy liên hệ với chúng tôi qua Website vuadonggoi.com nhé. 

Xem thêm sản phẩm:

⭐ Hotline: 1900.638.092 ⭐ Website: vuadonggoi.com ⭐ Email: info@vuadonggoi.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1900.638.092
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon