Sản xuất xốp PE Foam theo yêu cầu đang là chiến lược tiếp cận khách hàng của nhiều doanh nghiệp chuyên sản xuất xốp Foam hiện nay. Bên cạnh đó, việc đa dạng mẫu mã và kích thước từ 1 ly cho tới hàng chục ly cũng đang được các công ty phát triển mạnh mẽ. Hãy cùng tìm hiểu quy trình sản xuất Foam PE chất lượng hiện nay để hiểu rõ hơn về dòng sản phẩm này, cũng như giúp người sử dụng dễ dàng hơn trong việc lựa chọn nhà cung cấp xốp Foam uy tín.

Tổng quan về sản xuất xốp PE Foam

Hầu hềt tất cả mọi ngành sản xuất, công và thủ công nghiệp đều ít nhiều cần tới sự có mặt của xốp foam trong một số công đoạn làm việc. Dựa vào thị trường ngày càng mở rộng, rất nhiều nhà đầu tư đã mạnh dạn học hỏi công nghệ và đưa vào thực tiễn sản xuất xốp foam. Tuy nhiên bên cạnh các doanh nghiệp làm việc uy tín, đưa ra thị trường các sản phẩm chất lượng thì cũng có không ít các công ty đi tắt đón đầu, cắt giảm quy trình tiêu chuẩn để tiết kiệm chi phí sản xuất, từ đó tăng doanh thu tối đa bất chấp sản phẩm lỗi và kém chất lượng.

Sản xuất xốp pe foam số lượng lớn, giá phải chăng
Xốp foam PE

Đây được xem là vấn nạn chung của tất cả các ngành hàng không chỉ riêng gì xốp Pe Foam, chính vì vậy việc lựa chọn địa chỉ mua foam càng trở lên quan trọng hơn bao giờ hết.

Tìm hiểu quy trình sản xuất xốp pe Foam chuẩn

Có 2 thứ ảnh hưởng chính tới chất lượng xốp Foam: Nguyên liệu và Quy trình sản xuất. Với một đơn vị làm việc chất lượng, uy tín thì các khâu kiểm soát nguyên liệu đầu vào và quy trình sản xuất luôn được quản lý nghiêm ngặt. Sau đây là quy trình chuẩn để sản xuất xốp PE Foam để các bạn tham khảo:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Hạt nhựa nguyên sinh LDPE là nguyên liệu chính để sản xuất mút xốp foam PE, các doanh nghiệp sản xuất sẽ phải đảm bảo nguyên liệu phải trắng, đàn hồi tốt mới có thể đảm bảo miếng mút xốp sau khi hoàn thiện được mềm dẻo.

Sản xuất xốp pe foam số lượng lớn, giá phải chăng
Chuẩn bị nguyên liệu

Bước 2: Chuẩn bị, kiểm tra máy móc

Công đoạn kiểm hệ thống máy móc vô cùng quan trọng, khâu này cần có các chuyên viên sửa chữa bảo trì chuyên sâu trực tiếp thao tác. Điều này sẽ giúp cho hệ thống sản xuất trơn tru, không phát sinh lỗi trong quá trình sản xuất.

Sản xuất xốp pe foam số lượng lớn, giá phải chăng
kiểm tra máy móc

Một số hệ thống cần lưu ý như: Hệ thống điện, làm mát, máy cấp hạt nhựa, hệ thống ga, hệ thống cung cấp bột đá, máy cấp bột nở, hệ thống cuộn và đóng gói hàng thành phẩm.

Bước 3: Khởi động máy móc

Đảm bảo các thiết bị điện, máy móc được đồng bộ hoạt động. Chú ý tới các hệ thông cấp nguyên liệu đầu vào, tránh tình trạng thiếu nguyên liệu dẫn tới trục trặc máy trong quá trình hoạt động, nặng nề hơn là gây lỗi sản phẩm.

Sản xuất xốp pe foam số lượng lớn, giá phải chăng
Khởi động máy móc

Bước 4: Chờ nhiệt độ máy đủ nóng

Nhân viên vận hành cần chuẩn bị đầy đủ dụng cụ để thao tác (như: khuôn, lưới lọc, cờ lê to để chỉnh khuôn, búa nhựa để gõ khuôn, lục giác chỉnh khuôn…)

Kiểm tra lại lần cuối máy móc để sẵn sàng vận hành cho ra sản phẩm đầu tiên.

Bước 5: Theo dõi bảng điều khiển

Khi hệ thống bắt đầu hoạt động sản xuất sẽ nóng lên, nhân viên vận hành cần lưu ý tới dầu mát các hệ thống máy luôn được đảm bảo đầy đủ.

Máy móc đã đạt đủ nhiệt độ, các nguyên liệu như bột nở, phụ gia, hạt nhựa sẽ được cấp vào sao cho phù hợp với độ dày của miếng xốp PE foam. Hạt nhựa LDPE khi được nung và nén ở nhiệt độ cao cùng khí gas sẽ tạo ra sản phẩm màng xốp PE foam.

Bước 6: Hoàn thành

Hệ thống đóng gói sản phẩm sẽ phụ tránh khâu này.

Sản xuất xốp pe foam số lượng lớn, giá phải chăng
Hoàn thành sản phẩm

Trên đây là quy trình và một góc nhìn khái quát về sản xuất xốp PE Foam được chúng tôi tóm tắt lại, hi vọng rằng các bạn đã có được kiến thức mới về ngành công nghiệp sản xuất xốp mới này.

Vua Đóng Gói cam kết chuyên sản xuất xốp pe foam và phân phối với giá cả phải chăng, chất lượng nhất. Mọi thắc mắc cần được giải đáp xin vui lòng liên hệ theo thông tin:

Công ty Cổ phần Vua Đóng Gói Việt Nam
  • Nhà máy: Lô D2 – KCN Làng nghề Minh Khai, TT. Như Quỳnh, H. Văn Lâm, T. Hưng Yên, Việt Nam
  • Hotline: 1900.638.092
  • Email: info@vuadonggoi.com
  • Facebook: vuadonggoi
Phone