Ngày nay, hộp carton được sử dụng phổ biến trong lĩnh vực kinh doanh, giúp đóng gói và bảo vệ hàng hóa một cách an toàn. Hộp carton được sản xuất trên dây chuyền hiện đại, trải qua 5 giai đoạn. Cùng Vua Đóng Gói tìm hiểu quy trình sản xuất hộp carton trong bài viết dưới đây!

5 Bước Trong Quy Trình Sản Xuất Hộp Carton

Quy trình sản xuất hộp carton 

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu giấy phù hợp 

Giấy là nguyên liệu chính, đóng vai trò quan trọng trong quá trình sản xuất hộp carton. Việc lựa chọn chất liệu giấy phù hợp rất quan trọng, quyết định đến giá thành và chất lượng của sản phẩm. 

Trên thị trường có rất nhiều loại giấy khác nhau như giấy Bristol, giấy Ford, giấy crystal,…mỗi loại giấy đều có định lượng và số lớp giấy khác nhau. Tùy thuốc vào mẫu hộp carton muốn sản xuất, bạn nên lựa chọn loại giấy phù hợp để đạt được hiệu quả tốt nhất trong quá trình sử dụng. 

VĐg (43)

Bước 2: Xác định quy cách làm hộp carton 

Bước tiếp theo trong quy trình sản xuất giấy là xác định quy cách làm hộp bao gồm hình dang và kích thước. 

– Chọn hình dáng: hộp A1, hộp bế, hộp nắp chồm, hộp nắp rời, hộp mở hông…Mỗi loại đều có cấu tạo và cách thức sản xuất khác nhau, tùy thuộc vào đặc trưng của sản phẩm, bên nên lựa chọn hình dáng hộp phù hợp. 

– Loại giấy 3 lớp, 5 lớp, 7 lớp…. lớp giấy càng dày có thể chịu được sức nặng của sản phẩm và ngược lại. 

– Kích thước tùy thuộc vào kích thước sản phẩm và mục đích sử dụng. 

Bạn nên lựa chọn hình dáng hộp và kích thước phù hợp với sản phẩm cần đóng gói, điều này giúp bảo vệ sản phẩm bên trong một cách hiệu quả nhất. 

>> Xem thêm: Hộp carton cứng

Bước 3: Cắt giấy và in ấn thông tin 

Sau khi đã lựa chọn được nguyên liệu và quy cách làm hộp giấy, bước tiếp theo của quy trình chính là cắt giấy. Dựa theo thông số, kích thước yêu cầu của khách hàng, nhân viên kỹ thuật sẽ tiến hành cắt giấy trên máy chạp giấy và máy xả giấy. Để đảm bảo các khổ giấy có kích thước đúng và đều nhau, nhân viên cần điều chỉnh thông số kỹ thuật máy trước khi cho giấy vào cắt.

VĐg (42)

Khi các khổ giấy đã được tạo đúng kích thước, khâu in ấn thông tin sản phẩm sẽ được tiến hàng, đây là giai đoạn giúp các doanh nghiệp quảng bá thương hiệu thông qua các thông tin, hình ảnh được in trên bề mặt hộp carton. Tùy thuộc vào số lượng và mức độ phức tạp của hình ảnh, thông tin sản phẩm, đơn vị sản xuất sẽ lựa chọn phương pháp in thủ công hoặc in máy sao cho phù hợp với yêu cầu của doanh nghiệp. 

Bước 4: Dán keo và đóng gói

Sau khi hoàn thiện các công đoạn ở trên, các miếng carton sẽ được đóng ghim và dán keo tạo thành hộp carton hoàn chỉnh. Việc đóng ghim 2 đầu sẽ giữ cố định vị trí các miếng carton, từ đó tặng đô bên chắc cho hộp carton, khi gặp lực tác động mạnh cũng không bị hư hỏng. 

Bước 5: Kiểm tra chất lượng và xuất hàng

Công đoạn cuối cùng là kiểm tra chất lượng trước khi giao thành phẩm hộp carton đến tay khách hàng. Việc kiểm tra chất lượng sản phẩm rất quan trọng, đây là yếu tố quyết định đến sự thành công của đơn vị sản xuất. Sản phẩm có chất lượng đạt chuẩn sẽ nhận được sự tin tưởng của khách hàng, đánh giá được sự chuyên nghiệp, từ đó duy trì được mối quan hệ hợp tác về lâu dài đối với các doanh nghiệp sau này. 

>> Xem thêm Hộp Carton Sóng

In ấn hộp carton chất lượng cao, giá rẻ tại Hà Nội 

Trên thị trường có rất nhiều đơn vị sản xuất hộp carton, tuy nhiên để tìm được một đơn vị sản xuất uy tín, chất lượng là một điều không hề dễ dàng. Vua Đóng Gói là đơn vị chuyên sản xuất hộp carton chất lượng cao, với máy móc trang thiết bị hiện đại, cùng đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, chúng tôi tự tin mang đến tay khách hàng những sản phẩm đạt tiêu chuẩn quốc tế như RoHS, ISO 9001….

Quý khách hàng có nhu cầu đặt sản xuất hộp carton hãy liên hệ ngay với Vua Đóng Gói để được tư vấn và báo giá nhanh nhất!

Công ty CP VUA ĐÓNG GÓI VN.

Địa điểm giao dịch:

Hà Nội: Tòa nhà ICC building 1277 Giải Phóng, Q.Hoàng Mai, TP.H

TPHCM: 35 Hồ Học Lãm, P. An Lạc, Q. Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh.

Nhà Máy:

Miền Bắc: Lô D2 – KCN Làng nghề Minh Khai, TT. Như Quỳnh, H. Văn Lâm, T. Hưng Yên.

Miền Nam: 9/9 XTT 18, X. Xuân Thới Thượng,H. Hóc Môn, TP. Hồ Chí Minh.

Tổng đài: 1900.638.092

Website: vuadonggoi.com

Email: vuadonggoi@gmail.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *