Yêu cầu trong sản xuất túi đựng khẩu trang

Khẩu trang là một sản phẩm thông dụng và quen thuộc trong cuộc sống hằng ngày, có thể dùng để tránh khói bụi, che nắng, sương, hạn chế các tia UV, tia cực tím… Nhưng trong ngày nay, khẩu trang là sản phẩm rất quan trọng và cần thiết. Đặc biệt trong giai đoạn dịch covid-19. Vì thế, việc sản xuất các túi đựng khẩu trang cũng không kém phần quan trọng để bảo quản khẩu trang tránh bị nhiễm khuẩn. Vậy chúng ta cùng tìm hiểu các yêu cầu trong sản xuất túi đựng khẩu trang ở bài viết dưới đây nhé. 

Yêu cầu trong sản xuất túi đựng khẩu trang

Khẩu trang là đồ dùng luôn luôn mang theo bên mình để bảo vệ sức khỏe cá nhân. Nhưng để bảo quản những chiếc khẩu trang khỏi trộn lẫn trong các đồ dùng cá nhân khác. Hay tránh bị nhiễm khuẩn thì cần có những chiếc túi đựng khẩu trang. Và những chiếc túi đựng khẩu trang cũng cần có tính an toàn và bảo quản cao.

Sản xuất túi đựng khẩu trang opp tại Vua Đóng Gói
Sản xuất túi đựng khẩu trang opp tại Vua Đóng Gói

Vì thế trong sản xuất túi đựng khẩu trang cũng có một số yêu cầu.

Một số túi đựng khẩu trang được sử dụng phổ biến là:

Túi đựng khẩu trang OPP

Túi đựng khẩu trang OPP là túi được làm từ 2 lớp màng, là túi cao cấp với độ bền cao. Phù hợp với các loại hàng đặc biệt. 

Chất liệu của túi đựng khẩu trang OPP

Chất liệu chính của túi đựng khẩu trang OPP là hạt nhựa PP cùng một số chất phụ gia khác. 

Đặc điểm của chất liệu túi đựng khẩu trang OPP

Chất liệu OPP là loại chất liệu được ghép bởi 2 màng PP. Vì thế có khả năng chống nước, chống thấm cao năng được bụi bẩn, ngăn cản các giọt bắn khi giao tiếp với nhau. Ngoài ra túi đựng khẩu trang làm bằng chất liệu này có độ trong suốt cao. Cấu tạo của nhựa PP dai, bền, kín nên túi đựng khẩu trang cũng có bề mặt dẻo dai, bền chắc, không bị kéo dãn. 

Phân loại túi đựng khẩu trang OPP

Túi đựng khẩu trang OPP 2 mặt trong suốt: Đây là loại túi cơ bản nhất và sản xuất đơn giản nhất. Vì vậy giá bán của túi OPP 2 mặt trong suốt này thường rẻ. Và thường được sử dụng để đóng gói của khẩu trang có giá trung bình.

Túi đựng khẩu trang OPP được in ấn theo yêu cầu: Thường thì các túi OPP in ấn theo yêu cầu sẽ có giá thành đắt hơn. Vì thường theo yêu cầu thì sẽ in logo, hình ảnh, nhãn hàng,… Và đa số các nhà sản xuất khẩu trang sẽ lựa chọn in theo yêu cầu để làm tăng giá trị thương hiệu, giá trị sản phẩm của họ, tăng tính thẩm mỹ. Bên cạnh đó cũng làm tăng sự tin tưởng cho khách hàng mua sản phẩm khẩu trang này. 

Túi đựng khẩu trang OPP zipper: Với túi OPP zipper thì tiện lợi khi sử dụng cũng như có tính bảo quản cao. Và có thể tạo sự yên tâm cho khách hàng về chất lượng của túi.

Túi đựng khẩu trang dán mép
Túi đựng khẩu trang dán mép

Túi đựng khẩu trang OPP dán miệng: Túi OPP dán miệng thì có độ bền cơ học cao, khó thủng; độ trong suốt cao, xuyên ánh sáng; chống thấm và chống chịu nhiệt tốt.

Túi đựng khẩu trang màng ghép phức hợp

Túi đựng khẩu trang màng ghép phức hợp sẽ được cấu tạo từ 2 loại màng khác nhau trở lên. Với mục đích tạo ra một loại bao bì mới có ưu điểm vượt trội hơn các loại bao bì màng đơn. 

Chất liệu của túi đựng khẩu trang màng ghép phức hợp

Chất liệu thường được sử dụng phổ biến là: OPP, PET, MPET, LLDPE. Các chất liệu này phù hợp với đóng gói tự động tốc độ cao, hình ảnh in đẹp và sắc nét,.. Các cấu trúc của chất liệu túi đựng khẩu trang màng ghép phức hợp có thể là: OPP/CCP, OPP/PE, OPPMAT/PE,… Trong đó, cấu trúc mà nhà sản xuất hay sử dụng là OPP/CPP hoặc PET/CPP có zipper cho khẩu trang cao cấp. 

Đặc điểm của các túi đựng khẩu trang màng ghép phức hợp 

Màng OPP hoặc PET là lớp ngoài cùng, được sử dụng như chất nền cho bề mặt túi đựng. Chất liệu này có thể đáp ứng tốt về chất lượng in và có vai trò chống thẩm thấu, chống nhiệt. 

Lợi ích của túi đựng khẩu trang
Lợi ích của túi đựng khẩu trang

Màng MPET là màng mạ nhôm có tác dụng chống thẩm thấu khí và ẩm. Có chắn sáng bao bì và tăng độ bền tạo ra môi trường tốt. Để bảo quản khẩu trang khỏi khói bụi và vi khuẩn

Màng LLDPE là lớp trong cùng tiếp xúc với sản phẩm có tác dụng tăng cường cơ lý để bao bì chịu lực tốt và kết dính biên.

Kích thước túi đựng khẩu trang

Tùy vào yêu cầu đóng 1 chiếc, 3 chiếc, 5 chiếc hay 10 chiếc túi đựng khẩu trang thì sẽ có các kích thước khác nhau.

Bạn có thể tham khảo các kích thước và giá thành ở Vua đóng gói. Vua đóng gói hiện tại đang có các kích thước túi sau: 12×24, 13×17, 15×17, 15×20, 15×24, 17×24,…

Ngày nay, những chiếc khẩu trang và túi đựng khẩu trang vô cùng quan trọng trong thời điểm dịch. Vì vậy, mỗi người hãy lựa chọn cho mình những chiếc khẩu trang và túi đựng khẩu trang chất lượng.  Và hãy là người tiêu dùng thông minh.

⭐ Hotline: 1900.638.092 ⭐ Website: vuadonggoi.com ⭐ Email: info@vuadonggoi.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1900.638.092
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon