Ứng dụng của cuộn nilon khổ to. Bạn có biết!

Để đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao của mọi người. Thì hiện nay có rất nhiều sản phẩm được sản xuất ra nhằm đáp ứng mong muốn đó. Và mọi việc dường như ngày càng dễ dàng khi những món đồ tiện ích xuất hiện. Màng cuộn nhựa PE được làm ra nhằm bao bọc hàng hóa của con người một cách chắc chắn. Rất tiện lợi và ít tốn thời gian của mọi người. Vậy cuộn nilon khổ to có những ứng dụng gì? Có dễ để mua được chúng và công dụng là gì? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Bao bì nhựa PE là gì?

Màng cuộn nhựa PE  (cuộn nilon PE) khổ to là một dạng màng PE lớn. Được cuộn lại thành một cây màng nhựa lớn trong quá trình sản xuất.

cuon-nilon-kho-to-4
Màng cuộn nhựa PE khổ lớn

Với nhiều tên gọi khác nhau như: màng nhựa pe khổ lớn, màng nilon khổ lớn, màng cuộn pe khổ lớn. Nhưng đối với những vùng nông thôn thì thường gọi là bạt nhựa, bạt ni lông trong suốt. Tuy có nhiều tên gọi nhưng chúng đều có chung công dụng là che phủ hàng hóa. Hay được ứng dụng nhiều trong đời sống. 

Ưu điểm chất liệu PE

Nhựa PE là một nhựa nhiệt dẻo, có màu trong trong suốt, bề mặt bóng láng. Có hơi ánh mơ bên trong hạt nhựa. 

Xét về ưu điểm thì nhựa PE chịu nhiệt tốt có khả năng lên đến 230 độ C. Nhưng thời gian chịu nhiệt thì ngắn. Các sản phẩm làm từ nhựa PE được nhiều người khen vì không dẫn nhiệt, dẫn điện. Chống nước và chống khí cực kì cao.  

Công dụng màng cuộn nhựa PE

Với chất liệu khác nhau thì sẽ mang lại công dụng và những điểm vượt trội khác nhau. Với kích thước lớn thì màng cuộn nhựa PE được nhiều người sử dụng với nhiều mục đích khác nhau.

  • Màng cuộn nhựa PE có tính cản nước (chống thấm nước) và có độ ẩm rất tốt. Tính này càng tốt khi có mật độ của PE càng cao. Ngăn được bụi bẩn, ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp  vào bạt nhựa trắng trong. 
  • Ngoài ra, màng phủ nhà kính PE có chứa chất ổn định tia cực tím là giảm tác hại của bức xạ mặt trời.
nilon-nong-nghiep-2
Màng PE che nhà kính
  • Do được làm từ nhựa PE nên màng cuộn rất dẻo và dai và tốt so với các loại màng nhựa khác. 
  • Màng cuộn PE có thể sử dụng trong một thời gian dài mà không lo bị chuột, gián phá hoại.
  • Giá của màng cuộn nhựa này cũng không quá cao, mọi người ai cũng sẽ mua được. Nếu làm công trình có quy mô lớn thì lựa chọn cuộn nilon khổ to là rất hợp lý.

Ứng dụng của màng cuộn nhựa PE khổ to

Với những đa công dụng như thế thì màng cuộn nhựa PE được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực.

Trong xây dựng

Sử dụng màng cuộn nhựa PE khổ to để lót trước khi đổ bê tông để cho bê tông được đẹp và không bị thấm nước. Điều đó sẽ dẫn đến một chất lượng tốt cho công trình. Ngoài ra, các công trình còn sử dụng màng nhựa để che phủ các vật liệu xây dựng. Khi để ngoài trời tránh bị ướt do mưa hay gió cũng như che nắng.

cuon-nilon-kho-to-2
Cuộn nilon lót sàn bê tông – hồ tôm

Trong công nghiệp nuôi tôm thì các bạt ni lông khổ to (màu đen) này được sử dụng với số lượng nhiều để lót ao (hầm) nuôi tôm. Theo một số người nuôi tôm cho biết thì khi sử dụng bạt này thì tôm tăng trưởng nhanh. Vì ít có bệnh xâm hại. 

Trong cuộc sống hằng ngày

Với màng cuộn nhựa PE khổ to thì có thể dùng để che chắn nhà cửa của mình. Các bạn sẽ thường thấy nó ở các quán ăn, công trình,… dùng để che mưa, nắng.

Trong nông nghiệp

Màng cuộn nhựa PE màu trắng trong suốt được các nhà nông tin dùng khi sử dụng để bao phủ vườn trái cây của mình. Giúp giữ độ ẩm cho cây ăn trái cũng như hạn chế được bệnh, sâu cho cây trồng của mình.

nilon-nong-nghiep
Màng cuộn nhựa PE trong nông nghiệp

Đây là lựa chọn tuyệt vời với các nhà làm vườn. Vì khi sử dụng màng nhựa PE sẽ đem lại hiệu quả năng suất cây trồng. Tránh được tình trạng ngập úng nước,…bảo vệ cây trồng. Tùy vào diện tích của vườn nhà mình mà lựa chọn khổ màng nhựa PE cho phù hợp. Cách này cũng giúp cho bạn đỡ tốn thời gian hơn trong việc chăm sóc cây trồng của mình. 

Lựa chọn và sử dụng màng cuộn nhựa PE phù hợp sẽ đem lại hiệu quả cao hơn cho công việc của bạn.

Xem thêm sản phẩm Vua Đóng Gói:

⭐ Hotline: 1900.638.092 ⭐ Website: vuadonggoi.com ⭐ Email: info@vuadonggoi.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1900.638.092
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon