Ứng dụng của túi vải không dệt trên thị trường hiện nay

Hiện nay, lượng rác thải sinh hoạt ở Việt Nam lên tới trên 27 triệu tấn/năm. Trung bình mỗi người dân đô thị thải 1,6 kg rác/ngày. Lượng rác thải ra môi trường ngày càng nhiều và đa số là rác thải nilon. Vì thế các chuyên gia hàng đầu Việt Nam nghiên cứu và giảm lượng rác thải nilon. Bằng cách chuyển sang túi vải không dệt. Vì lẽ đó túi vải không dệt không còn xa lạ với mọi người trong đời sống thường ngày. Các ứng dụng của túi vải không dệt ngày càng được ứng dụng rộng rãi. Cùng tìm hiểu nhé.

Đặc điểm của túi vải không dệt

Túi vải không dệt là loại vải được cấu tạo từ các sợi polypropylene. Một thành phần có khả năng phân hủy hoàn toàn sau 5 năm, dẻo dai và có độ bền cao. Những sợi poly đã được nung nóng và kéo thành sợi qua quá trình nung nóng. Bằng các phương pháp dệt thoi hoặc những phương pháp dệt kim. Túi vải không dệt có nhiều kiểu loại, hình dáng khác nhau tùy thuộc nhu cầu của người tiêu dùng cũng như tiêu chí của nhà sản xuất. Việc sử dụng những loại túi không dệt không chỉ có vai trò thay thế các loại túi nilon mà sản phẩm này còn an toàn, thân thiện cùng với môi trường. Mặt khác túi vải không dệt còn có thể sử dụng được nhiều lần hơn.

Tại sao nên sử dụng túi vải không dệt?

Vì nhiều lý do khác nhau nên túi vải không dệt ngày càng phổ biến và được ưa chuộng hiện nay. Lý do đầu tiên có thể là giá thành rẻ. Trong sinh hoạt hằng ngày không thể không sử dụng số lượng lớn túi nhưng nếu chi phí mắc thì người tiêu dùng sẽ không mua nữa.

Vì nhiều lý do khác nhau nên túi vải không dệt ngày càng phổ biến và được ưa chuộng hiện nay.
Vì nhiều lý do khác nhau nên túi vải không dệt ngày càng phổ biến và được ưa chuộng hiện nay.

Thứ hai, túi vải không dệt bền có khả năng chịu lực tốt, tính phân hủy cao tốt cho đất và tái sử dụng được nhiều lần giúp tiết kiệm chi phí sinh hoạt. Ngoài ra, điểm tối ưu nhất mà mọi người sử dụng túi vải không dệt là tính thân thiện với môi trường, hạn chế tình trạng ô nhiễm. Cũng chính vì các lợi ích của nó nên người tiêu dùng sử dụng túi vải không dệt thay vì túi nilon.

Ứng dụng của túi vải không dệt trong đời sống thường ngày

Túi vải không dệt đem lại nhiều lợi ích cả về mặt môi trường và mục đích sử dụng. Do đó, các ứng dụng của túi vải không dệt cũng phổ biến và áp dụng nhiều trong đời sống hàng ngày. Dưới đây là một số ứng dụng của túi vải không dệt mà bạn có thể biết.

Túi vải không dệt hình dạng hộp dùng làm túi quà tặng 

Với thiết kế hình hộp làm tăng giá trị và tính lịch sự đối với phần quà mà bạn tặng. Túi vải hộp làm quà tặng cho bạn bè, người thân hay đối tác đều phù hợp và trang nhã. 

Phong cách mang túi vải không dệt làm túi xá

Ứng dụng vải không dệt làm quảng cáo thương hiệu cho các nhãn hàng

ch thời trang với thiết kế in ấn thương hiệu. Khiến nhiều người cảm thấy sang trọng và tin tưởng vào một nhãn hàng. Với túi xách thời trang thì bạn có thể có nhiều cách mang túi tạo phong cách và hình ảnh cá nhân cho chính bạn. Ngoài ra, các nhãn hàng cũng tận dụng túi vải không dệt để quảng bá thương hiệu mình đến người dùng hơn bằng cách thiết kế túi có tên và logo thương hiệu. Và những chiếc túi vải không dệt đó tặng cho các khách hàng khi mua bất kỳ sản phẩm nào của nhãn hàng. 

Túi vải không dệt có dây rút để sắp xếp vật dụng trong gia đình

Thiết kế xịn với dây rút thuận tiện khi mang túi vải không dệt đi du lịch. Bạn có thể mang đi du lịch với mục đích chụp ảnh với phụ kiện túi xách.

Thiết kế xịn với dây rút thuận tiện khi mang túi vải không dệt đi du lịch
Thiết kế xịn với dây rút thuận tiện khi mang túi vải không dệt đi du lịch

Hay để mang theo quần áo cũng như các vật dụng cần thiết cho chuyến du lịch hoặc đi cắm trại. Việc sắp xếp có sử dụng dây rút giúp phân tách đồ vật khỏi bị lộn xộn, bảo quản được đồ vật và tránh bụi bặm.

Túi vải không dệt dùng để đi chợ, mua sắm

Việc mua sắm, shopping ở trung tâm thương mại bạn có thể mang theo túi vải không dệt . Túi có thể chứa đựng được các sản phẩm bạn mua với độ bền cao, sức chứa nhiều. Hơn thế nữa, túi với phần quai xách có thể chịu được khối lượng lớn các sản phẩm. 

Ứng dụng vải không dệt làm trang phục cho bác sĩ

Vải không dệt có thể làm đồ bảo hộ cho bác sĩ. Chẳng hạn như: áo cách ly, áo phẫu thuật, nón, vớ,… Hơn nữa, vải không dệt có thể ứng dụng trong sản xuất khẩu trang y tế. Điều này cho phép giảm nguy cơ nhiễm bẩn của dịch tiết từ miệng và mũi trong phòng phẫu thuật hoặc phòng khám đối với bác sĩ hay trong thời điểm covid- 19. 

Ngoài các ứng dụng trên, vải không dệt dùng làm tấm lót trong các lớp chăn màn,…

Các ứng dụng của túi vải không dệt ngày càng phổ biến nên số lượng người sử dụng túi ngày càng nhiều. Hãy cùng Vua Đóng Gói giảm thiểu tác động trực tiếp trong việc giảm rác thải nilon, mặt khác. Túi vải không dệt còn là một thông điệp ý nghĩa nâng cao nhận thức của mỗi người về môi trường sống. Và bạn hãy là một người tiêu dùng thông minh nhé. 

⭐ Hotline: 1900.638.092 ⭐ Website: vuadonggoi.com ⭐ Email: info@vuadonggoi.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1900.638.092
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon