Túi khí chèn hàng là gì? và ứng dụng túi chèn khí hàng

Chúng ta thường thấy các túi khí chèn hàng trong các kiện hàng mua từ nước ngoài, vận chuyển các loại hàng hóa đường xa,…Nhưng rất ít ai biết đến loại túi thường thấy đó là gì? Vậy trong bài viết này hãy cùng tìm hiểu về túi khí chèn hàng là gì? và ứng dụng của túi khí chèn hàng trong quá trình vận chuyển hàng hóa nhé. 

Túi khí chèn hàng là gì?

Đầu tiên câu hỏi đặt ra “túi khí chèn hàng là gì?”. Túi khí chèn hàng là loại túi được dùng trong các xe container, cố định hàng hóa, giảm thiểu rung lắc làm đổ vỡ hàng hóa. Tránh thiệt hại trong quá trình vận chuyển. 

Các loại túi khí chèn hàng

Trên thị trường đang cung cấp hai loại túi khí chèn hàng bao gồm: 

Loại giấy có cấu tạo 3 lớp: Đầu tiên là outer với kết cấu 1 lớp giấy Kraft và 1 lớp nhựa PP chịu lực tốt. Lớp còn lại là inner được dập nhiều lớp LDPE, HDPE, PA, PE, thành một lớp multi layer nhựa ở giữa giúp nén khí tốt. Nó có ưu điểm thân thiện với môi trường và có đặc điểm cứng cáp nên rất được ưa chuộng tại thị trường Việt Nam.

túi khí chèn hàng là gì?
túi khí chèn hàng là gì?

Loại nhựa có cấu tạo 2 lớp: Phần outer được làm bằng nhựa chịu lực women PP, lớp inner được dập bằng các lớp LDPE, HDPE, PA, PE,…Được sử dụng trong vận chuyển đồ điện tử và hàng hóa ẩm ước và có thể tái chế nhiều lần.

Đối với mỗi loại túi chèn khí sẽ phù hợp với mỗi loại hàng hóa khác nhau. Chính vì vậy không thể nói loại nào tốt hơn hay nên dùng loại túi khí chèn hàng nào. Để có thể sử dụng mỗi loại túi phù hợp chúng ta cùng tìm hiểu các ứng dụng của túi khí chèn hàng trong phần tiếp theo của bài viết này. 

Ứng dụng túi khí chèn hàng trong hoạt động vận chuyển hàng hóa

Túi khí chèn hàng có rất nhiều ứng dụng trong thực tế khác nhau. Nhưng nhìn chung ứng dụng của túi khí chèn hàng được dùng trong quá trình các loại mặt hàng thông dụng như đồ điện tử, hàng dễ vỡ, các loại chai thủy tinh chứa chất lỏng,…

Đóng gói hàng hóa điện tử tránh hư hỏng

Ứng dụng của túi khí chèn hàng với đồ điện tử là mặt hàng dễ bị hư hỏng trong quá trình vận chuyển. Vì vậy sử dụng túi khí chèn hàng là vô cùng cần thiết tránh các hư hỏng gây thiệt hại về tiền của, thể hiện tính chuyên nghiệp và thẩm mỹ của doanh nghiệp. 

Đồ điện từ là mặt hàng đặc thù cần sử dụng chất liệu mút, đệm, bọt mềm. Hay sử dụng các chất liệu bằng nhựa PE, PU, PP có đặc tính đệm và chịu tác động tốt. Những miếng bọt này thường được thiết kế riêng phù hợp với từng loại sản phẩm. Nhằm ôm trọn hàng hóa tránh hư hỏng tốt nhất có thể. Ngoài ra ở các kẽ hàng có thể sử dụng thêm các túi khí chèn vào. Giúp bảo vệ hàng hóa tốt hơn.  

Đóng gói bảo quản hàng hóa dễ vỡ

Đối với mặt hàng dễ vỡ như bình thủy tinh, sành, sứ, kính…, Vậy ứng dụng của túi khí chèn hàng như thế nào? Các doanh nghiệp thường dùng các bọt khí, túi khí có độ đàn hồi tốt chống va đập một cách tốt nhất. Ngoài ra còn sử dụng các loại giấy chuyên dụng để bảo quản hàng hóa tránh va đập vào nhau. Bảo vệ sản phẩm không bị rung lắc do lực truyền vào từ bên ngoài thùng. 

Túi khí chèn hàng giúp bảo quản đồ
Túi khí chèn hàng giúp bảo quản đồ

Sử dụng thêm các túi khí đảm bảo hàng hóa không bị xê dịch trong lúc vận chuyển. Riêng các mặt hàng dễ vỡ không nên để cạnh nhau hay có những góc cạnh làm hư hỏng sản phẩm. Với cách làm trên sẽ giảm thiểu tối đa rủi ro hư hỏng hàng hóa tốt nhất. 

Xem thêm: Sản xuất bao bì theo yêu cầu

Đóng gói chai lọ chứa chất lỏng và hàng hóa bình thường

Cuối cùng là ứng dụng của túi khí chèn hàng đối với chai lọ chứa chất lỏng. Đây là mặt hàng dễ dàng xảy ra các tình trạng đổ ra ngoài chai. Vì thế trước khi đóng gói cần phải bịt kín có thể dùng băng dính, màng bọc thực phẩm. Nhằm hạn chế chất lỏng thoát ra ngoài gây thiệt hại và nguy hiểm trong lúc vận chuyển. Đồng thời nên sử dụng các túi khí đóng gói để chèn vào các khoảng trống tránh xóc, va đập  lúc vận chuyển.

Ứng dụng của túi khí chèn hàng trong sản xuất hàng hóa
Ứng dụng của túi khí chèn hàng trong sản xuất hàng hóa

Đối các mặt hàng thông thường lại càng dễ dàng trong việc đóng gói sản phẩm. Tuy nhiên nên sử dụng túi khí chèn khi vận chuyển. Mục đích hạn tạo tính thẩm mỹ cho hàng hóa và uy tín cho doanh nghiệp.

Với những ứng dụng của túi khí chèn hàng đã tạo sự thuận tiện trong hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp. Đảm bảo chất lượng sản phẩm đưa đến tay người tiêu dùng và tăng sự uy tín. Tránh các thiệt hại về tiền của mà doanh nghiệp nên sử dụng. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết này nhé. 

⭐ Hotline: 1900.638.092 ⭐ Website: vuadonggoi.com ⭐ Email: info@vuadonggoi.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1900.638.092
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon