Tìm hiểu về túi nilon tự hủy thân thiện với môi trường

Để giảm thiểu ô nhiễm môi trường hiện nay trên thị trường túi nilon công nghiệp đã dần được thay thế bằng những chiếc túi nilon tự hủy thân thiện với môi trường. Từ khi ra đời đến nay dòng túi này đã thực sự tạo nên những cơn sốt trên thị trường. Vậy dòng túi nilon tự hủy thân thiện với môi trường có gì đặc biệt hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Túi nilon thân thiện với môi trường là gì?

Là loại túi được sản xuất từ nguyên liệu thành phần chủ yếu là loại bột thực vật như: bột sắn, bột ngô, bột gồ …kết hợp với loại nhựa tổng hợp tạo ra hợp nhất tổng hợp dùng để thổi ra các loại túi được gọi là túi nilon thân thiện với môi trường.

Túi nilon tự hủy thân thiện với môi trường
Túi nilon tự hủy thân thiện với môi trường

Thông thường loại túi này tự hủy hoàn toàn trong môi trường tự nhiên từ 3 đến 6 tháng, quá trình phân huỷ là do tác động của các vi sinh có trong môi trường tự nhiên.

Loại túi này có độ bền và dai hơn túi nilon thông thường với giá thành cao hơn từ 1,5 đến 2 lần. Tuy nhiên, ưu điểm nổi trội của nó là sau khi phân hủy ra đất, chúng ta có thể trồng cây tại chính khu vực này. 

Quy trình sản xuất túi nilon tự hủy môi trường 

Bước 1: Trộn nguyên liệu

Sử dụng các nguyên liệu để sản xuất túi nilon tự hủy bao gồm các hạt nhựa nguyên sinh (HDPE, LDPE, LLDPE), các hạt màu (sản xuất túi có nhiều màu), các chất phụ gia, tinh bột sau đó đưa vào máy trộn. 

Với các loại túi phân hủy dùng cho nông nghiệp sẽ được trộn thêm chất phụ gia chống tia cực tiếp để bảo vệ nhựa từ bức xạ cực tím.

Bước 2: Thổi màng phim

Sau khi trộn đều, các nguyên liệu được xử lý thành dạng lỏng ở nhiệt độ cao. Hỗn hợp được thổi theo dạng ống đầy không khí từ các luồng khí, sau đó được thổi thanh cuộn. Đây là bước vô cùng quan trọng, đòi hỏi người thợ phải có tay nghề giỏi, có kinh nghiệm vì có thể ảnh hưởng đến độ chắc, độ dày và độ trong của màng phim.

Quy trình sản xuất túi tự hủy
Quy trình sản xuất túi tự hủy

Bước 3: In ấn túi nilon tự hủy

Đây là bước quan trọng để đánh giá năng lực sản xuất của một doanh nghiệp. Bước này chủ yếu để phục vụ cho các công ty, tên thương hiệu, thông tin sản phẩm. Tại đây, các xưởng cung cấp túi nilon tự hủy sẽ dùng kỹ thuật in tiên tiến đã trực tiếp sản xuất, in ấn các sản phẩm bao bì theo đúng yêu cầu của khách hàng. 

Bước 4: Cắt và hàn nhiệt

Để cho ra những mẫu túi nilon khác nhau chúng ta cần đưa vào máy cắt. Tùy thuộc vào máy cắt mà cho các kiểu quai túi khác nhau: túi xốp, túi quai cứng, túi quai bấm, quai mềm… Trong quá trình cắt và hàn nhiệt, nhiệt độ và tốc độ của máy cắt sẽ quyết định độ chắc của phần gắn nhiệt. Những phần túi thừa sau khi cắt bỏ sẽ được công ty tái sử dụng, giảm thiểu rác thải ra môi trường.

Bước 5: Tạo thành phẩm và đóng gói

Sau các bước trên, sản phẩm túi được đóng gói theo yêu cầu và chuyển đến khách hàng.

Xem thêm:

Địa chỉ sản xuất túi nilon tự hủy thân thiện môi trường uy tín nhất hiện nay 

Với mục tiêu bảo vệ môi trường, công ty Cổ phần Long Phượng hiện đang phát triển rất mạnh về mảng sản xuất túi nilon tự hủy thân thiện với môi trường. Với tiêu chuẩn đảm bảo an toàn cho người sử dụng và thân thiện với môi trường, nên sản phẩm túi nilon của Long Phượng được nhiều ngành như nông nghiệp, công nghiệp, thực phẩm, thủy hải sản,.. áp dụng rộng rãi. Đặc biệt với tiêu chí “giá thành phải chăng, đảm bảo chất lượng và giao hàng nhanh chóng” đã tạo thành thương hiệu đối với công ty Long Phượng. 

Long Phượng_địa chỉ sản xuất túi nilon uy tín nhất hiện nay
Long Phượng_địa chỉ sản xuất túi nilon uy tín nhất hiện nay

Công ty cổ phần Long Phượng Việt Nam chuyên cung cấp dịch vụ in sản xuất túi nilon các loại, cung cấp xốp bọc hàng, xốp pe foam, băng dính các loại ở các tỉnh trên cả nước như : Hà Nội, Hải Dương, Hải Phòng, Hạ Long, Thái Nguyên, Bắc Ninh, Bắc giang, Hưng Yên, Hoà Bình, Bắc Cạn, Lào Cai, Hà Giang, Hòa Bình, Tuyên Quang, Nam Định, Ninh Bình, Hà Nam, Thái Bình, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà tĩnh, Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh, ….

Mọi thông tin xin liên hệ: Công ty Cổ Phần Vua Đóng Gói Việt Nam Tên Giao Dịch: VUADONGGOI VIET NAM.,JSC Mã Số Thuế: 0107971043 VPGD: Phòng 12B, Tầng 12, Tòa ICC, 1277 Giải Phóng, Hoàng Mai, Hà Nội. website: vuadonggoi.com Pange in ấn: Vuadonggoi Pange đóng gói: vua xốp nổ, xốp hơi, xốp foam Email: vuadonggoi@gmail.com Hotline: 0977 662 630 - 0931 390 898

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *