Tại sao ngành sản xuất bao bì chịu lực lại phát triển mạnh?

Trong thời đại công nghiệp hóa, con người đề cao bảo vệ môi trường hơn bao giờ hết. Một trong những nguyên nhân gây ảnh hưởng đến môi trường, sử dụng túi nilon. Để có thể đáp ứng nhu cầu, sử dụng của con người giải pháp tốt nhất sử dụng bao bì chịu lực hay còn được gọi là bao bì giấy carton. Với đặc tính thân thiện với môi trường và người dùng, trong bài viết này sẽ giải đáp “vì sao ngành sản xuất bao bì chịu lực lại phát triển mạnh?”.

Tình hình thị trường bao bì chịu lực tại Việt Nam

Như các bạn biết nhu cầu sử dụng bao bì hiện nay ngày càng cao. Và không thể thiếu trong đời sống hiện nay. Hầu hết tất cả lĩnh vực đều cần sử dụng đến bao bì, trong một thống kê năm 2019 cho thấy ngành sản xuất bao bì chịu lực đang chiếm ở mức 20%.

Xu thế chọn bao bì chịu lực dần trở nên rộng rãi
Các sản phẩm bao bì chịu lực tại vua đóng gói đang dần trở thành xu hướng trên thị trường. Giúp liên kết, mở rộng thương hiệu đến người tiêu dùng

Chưa kể đến quá trình xuất nhập khẩu sẽ ngày càng đẩy mạnh. Nhu cầu sử dụng bao bì càng cao hơn trong thời gian tới. Thúc đẩy sử dụng đóng gói bao bì các  ngành thực phẩm, thuốc, thực phẩm chức năng, điện-điện tử, hóa chất tăng nhanh. 

Cho đến hiện tại nước ta có hơn 2000 doanh nghiệp lớn nhỏ khác nhau. Ngành này đang là xu thế của thị trường. Chỉ riêng bao bì nhựa đã chiếm hơn một nửa. Nhưng lại gây hại cho môi trường chính vì thế mà chính phủ đánh thuế cao hơn. Ý thức được điều đó nhiều doanh nghiệp đã. và đang chuyển sang sử dụng dòng bao bì chịu lực dễ phân hủy an toàn cho môi trường. 

Giá thành sản xuất bao bì chịu lực

Bao bì chịu lực được làm với nguyên liệu giấy. Nên giá thành rẻ và có thể tái chế sản phẩm. Giá rẻ chất lượng tốt đi đôi với nhau đã trở thành sản phẩm mà nhiều doanh nghiệp hướng đến. Nhằm tiết kiệm chi phí sản xuất, chi phí vật liệu…Giảm giá cho sản phẩm, đẩy doanh thu ngành hàng tăng cao.

Dễ dàng in ấn và thiết kế

Để nâng cao tính thẩm mỹ cho bao bì. Các doanh nghiệp lồng ghép các hình ảnh, thông tin lên bề mặt. Thường được kết hợp với công nghệ in Offset hay Flexo, kỹ thuật số, màng UV, cán màng mờ/trong, in hình nỗi…

Vua đóng gói ra mắt thị trường các mẫu mã bắt mắt cho các thương hiệu
Vua đóng gói ra mắt thị trường các mẫu mã bắt mắt cho các thương hiệu

Đối với những mặt hàng giống nhau về giá thành và chất lượng khách hàng sẽ ưu tiên mặt hàng có hình ảnh bắt mắt và đầy đủ thông tin hơn. Đó cũng là một lợi thế đẩy mạnh doanh thu cho doanh nghiệp. 

Loại bao bì này thường làm bằng giấy, trong quá trình sản xuất bao bì chịu lực khâu in ấn sẽ dễ dàng làm nổi bật họa tiết và thông điệp muốn truyền tải đến khách hàng.

Mang lại hình ảnh thương hiệu tốt

Là loại bao bì được sản xuất rộng rãi, kết hợp công nghệ in ấn hiện đại và sự sáng tạo trong thiết kế mẫu mã. Làm đa dạng mẫu mã thu hút, hình ảnh phong phú giúp ngành sản xuất bao bì chịu lực phát triển về lâu về dài. Dự đoán có thể sẽ trở thành loại bao bì được người tiêu dùng ưa chuộng 

Vua đóng gói đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng trên thị trường
Vua đóng gói đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng trên thị trường

Bao bì chịu lực có thể tái chế nhiều lần. Cũng đã góp phần bảo vệ môi trường cùng với giá thành thấp tiết kiệm chi phí tốt hơn.

Ngoài ra cũng là một công cụ để lại dấu ấn hằng sâu vào tiềm thức của người tiêu dùng. Khi nhận diện thương hiệu của các doanh nghiệp. Ở đây không còn đơn thuần là bao bì mà là cả bộ mặt đại diện cho một sản phẩm. Một thương hiệu và là một doanh nghiệp. Khâu này muốn làm tốt hay không. Tùy vào mức độ đầu tư của doanh nghiệp vào hình ảnh và thông điệp muốn truyền tải đến với người tiêu dùng. 

Lời kết sự phát triển ngành sản xuất bao bì chịu lực

Bao bì trong mắt chúng ta chỉ đơn thuần là một vật đựng. Nhưng chứa bên trong nó là cả một quá trình xây dựng bảo vệ môi trường. Là một hình thức đưa thương hiệu của doanh nghiệp Vua Đóng Gói đến gần hơn với người tiêu dùng. Giúp tiết giảm chi phí tối đa nhất, đẩy mạnh doanh thu cho các doanh nghiệp. Cùng với sự phát triển của con người mẫu mã bên ngoài gần như trở thành tiêu chí chọn lựa sản phẩm. Hay nói đúng hơn là yếu tố quyết định hành vi mua hàng. Đó là tất cả những gì đã làm nên sự phát triển của ngành sản xuất bao bì chịu lực ngày nay và trong tương lai sẽ càng phát triển mạnh hơn nữa. 

⭐ Hotline: 1900.638.092 ⭐ Website: vuadonggoi.com ⭐ Email: info@vuadonggoi.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1900.638.092
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon