Tại sao lại sử dụng túi PE để sản xuất túi đựng đá gel?

Ngày nay, việc vận chuyển những hàng hóa đi xa là chuyện không thể tránh khỏi. Vì vậy chúng ta sẽ cần đến những công cụ bảo quản tốt để đáp ứng nhu cầu trên. Đá gel là một trong những loại đá được ưu tiên trong việc bảo quản hàng hóa, nhưng chắc ít ai biết về nguyên liệu để sản xuất túi đựng đá gel.

Túi đá gel được sản xuất bằng túi PE. Túi PE là gì? Tại sao lại sử dụng túi PE để sản xuất túi đá gel? Hãy cùng tìm hiểu bài viết sau đây nhé.

Túi PE là gì?

Túi PE được làm từ nhựa polyetylen (viết tắt là PE). Có màu trắng đục hoặc mờ đục, là một loại bao bì chất lượng cao với chi phí thấp. Với khả năng chống nước,Kháng hóa chất tuyệt vời,mặc dù nhẹ nhưng túi PE chịu được tải trọng khá nặng. Túi PE có thời gian sản xuất nhanh chóng . Đa dạng, nhiều kích thước, kiểu dáng, màu sắc và còn có thể in.

sx-tui-dung-da-gel
Túi PE

Tại sao lại chọn túi PE để sản xuất túi đá gel?

Không phải ngẫu nhiên các nhà sản xuất lựa chọn túi PE để sản xuất túi đá gel, túi PE có những tính năng rất hay sau đây: 

 • Vỏ túi nhựa PE có đặc điểm là độ dẻo cao, trắng. Có khả năng chịu nén khá tốt, Đặc biệt với các thành phần chất liệu nhựa sạch đảm bảo. Nên hoàn toàn yên tâm về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm khi sử dụng.
 • Điểm đặc biệt của đá gel dạng vỏ túi nhựa PE. Là hai đầu của túi được hàn kín bằng công nghệ Nhật Bản. Đảm bảo nguồn chất lượng bên trong không bị mất chất cực hiệu quả.
 • Kháng hóa chất : Polypropylene thường được ghi nhận là có khả năng kháng hóa chất cao
 • Sức căng : Túi PE có độ dẻo và độ bền va đập tốt hơn túi PP.Có thể chịu được tải trọng khá nặng, mặc dù nhẹ.
 • Hấp thụ nước: Túi PE không thấm nước. Trong thử nghiệm ngâm trong 24h, nó hấp thụ ít hơn 0,01% trọng lượng của nó trong nước. Túi PE là vật liệu lý tưởng để bảo quản các sản phẩm ngâm hoàn toàn trong nước.
 • Độ cứng : Túi PE cứng nhưng nhẹ, có khả năng chống va đập và mài mòn tốt
 • Nhiệt độ hoạt động. Nhiệt độ hoạt động tối đa được đề nghị Túi PE là khoảng 82°C. Ngoài nhiệt độ này, các giá trị hiệu suất của vật liệu có thể bị tổn hại.
tui-da-gel
Túi nilon đựng đá gel tại Vua Đóng Gói

Đặc tính của túi PE

Túi PE được làm từ Polyetylen nên do đó túi Nilon PE có những đặc tính như sau:

 • Túi trong suốt, hơi có ánh mờ, có bề mặt bóng láng, mềm dẻo.
 • Túi có khả năng chống thấm nước và hơi nước tốt.
 • Túi có thể chống thấm khí O2, CO2, N2 và dầu mỡ đều kém.
 • Vì đặc tính có thể cho khí, hương thẩm thấu xuyên qua. Do đó túi PE cũng có thể hấp thu giữ mùi trong bản thân bao bì.

Quy trình sản xuất túi đựng đá gel 

Quy trình sản xuất túi đựng đá gel tại Vua Đóng Gói phải trải qua 3 bước:

Bước 1: Đùn – thổi

 • Đây là bước quan trọng nhất bởi nó quyết định độ dày, mỏng của túi PE. Nguyên liệu ban đầu là những hạt nhựa Polyetylen (hạt PE).
 • Các hạt nhựa PE này được đưa vào máy Đùn- thổi. Chúng được nấu chảy trong điều kiện được kiểm soát sao cho chúng nóng chảy và mềm dẻo (khoảng 3800F). Sau đó chúng bị ép đùn qua một khuôn dạng ống. Khi vẫn ở nhiệt độ cao, một đầu ra của ống sẽ được cố định lại. Thổi không khí vào tạo thành dạng bong bóng và nâng cao, kéo dài đến kích thước và độ dày mong muốn.
 • Khi lên cao khoảng 20 – 35 feet. Màng nguội đi và màng này sẽ được tạo thành dạng phẳng 2 lớp khi đi qua khe trục gồm 2 con lăn. Cuối cùng, nó được cuộn lại thành các cuộn màng.
túi đựng đá gel
Túi đựng đá gel

Bước 2: In ấn

 • Các cuộn màng được hoàn thành ở bước 1 sẽ được chuyển qua các bộ phận máy in túi PE. Tùy theo bàn thiết kế, số màu in, lượng túi in… mà công đoạn in túi ni lông sẽ được xử lý bằng kỹ thuật in lưới. In ống đồng hay in flexo. Nếu cuộn túi lớn sẽ thích hợp cho in ống đồng.
 • Ở bước này, các hình dáng , chữ viết theo yêu cầu sẽ được thực hiện. Do đó, bước này sẽ quyết định độ đẹp của các bản thiết kế in trên túi. Bước này cũng là bước mà được các khách hàng quan tâm nhất. Bởi chúng sẽ quyết định những logo, câu chữ của doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân có bắt mắt hay không. Do vậy, trong bước này, công nghệ in ấn hiện đại sẽ có nhiều lợi thế đặc biệt hơn.
sx-tui-dung-da-gel-4
Máy sản xuất nilon tại Vua Đóng Gói

Bước 3: Hoàn thiện

 • Đây là bước cuối cùng trong quy trình sản xuất túi Nilon PE. Bước này bao gồm các giai đoạn. Bao gồm:  cắt, đánh dấu, gấp nếp, dập quai, gắn quai.. tùy theo thiết kế của túi PE.
 • Trong bước này, các khâu sẽ giúp túi PE định dạng hình dáng, số lượng và kích thước. Giai đoạn này được thực hiện trên dây chuyền máy móc do đó tính chính xác rất cao.

Nếu cần tư vấn về sản xuất túi đựng đá gel xin hãy liên hệ với chúng tôi qua website: vuadonggoi.com nhé.

Xem thêm:

⭐ Hotline: 1900.638.092 ⭐ Website: vuadonggoi.com ⭐ Email: info@vuadonggoi.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1900.638.092
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon