Sản xuất bao bì theo yêu cầu khách hàng

Ngày nay, bao bì không đơn giản chỉ dùng để đóng gói, Bảo vệ sản phẩm mà còn đem lại giá trị thương hiệu. Thúc đẩy chiến lược tiếp thị của một sản phẩm. Vì thế, các cửa hàng, các thương hiệu khá đầu tư vào khâu sản xuất bao bì theo yêu cầu. Vậy cùng tìm hiểu về sản xuất bao bì theo yêu cầu ở bài viết dưới đây nhé. 

Sản xuất bao bì theo yêu cầu

Sản xuất bao bì theo yêu cầu nhằm truyền tải thông điệp của doanh nghiệp về sản phẩm tới khách hàng. Hiện nay, không ít các công ty sản xuất bao bì theo yêu cầu. Vậy cùng tìm hiểu một số đặc điểm, yêu cầu chung của sản xuất bao bì. Và tham khảo một số loại bao bì sản xuất theo yêu cầu. 

Đặc điểm và yêu cầu chung của sản xuất bao bì 

Sản xuất bao bì theo yêu cầu tạo phong cách cho sản phẩm và thương hiệu. Giới thiệu sản phẩm và thương hiệu đến với khách hàng và thị trường. Bên cạnh đó, bao bì thường không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố như va đập, nhiệt độ, thời tiết,… Ngoài ra bao bì tạo sự thuận lợi cho nhà sản xuất lẫn người tiêu dùng. 

Một số loại bao bì sản xuất theo yêu cầu

Các loại bao bì mà khách hàng thường yêu cầu sản xuất phổ biến là bao bì nhựa và bao bì giấy.

Bao bì nhựa

Là bao bì được cấu tạo từ một hoặc nhiều vật liệu nhựa, có thể là một màng nhựa chẳng hạn như dạng túi nilon. Hoặc bao bì nhựa được cấu tạo từ nhiều loại màng ghép lại với nhau, chẳng hạn như túi màng ghép phức hợp.

Ứng dụng của bao bì nhựa
Ứng dụng của bao bì nhựa

Một số bao bì nhựa được cấu tạo từ các chất liệu khác nhau với mục đích sử dụng khác nhau như sau:

Bao bì nhựa PE

Bao bì nhựa PE hay còn được gọi là bao bì nilon. Bao bì PE chống thấm hơi và chống thấm nước rất tốt. Ngoài ra, loại bao bì này còn chịu được nhiệt độ cao trong thời gian ngắn. Vì vậy, loại bao bì nhựa này được sử dụng rộng rãi ở các trung tâm thương mại, siêu thị, các cửa hàng,…

Bao bì nhựa PP

Bao bì nhựa PP cũng có một số đặc tính giống như bao bì nhựa PE, tuy nhiên có phần tốt hơn về độ cứng và khả năng chịu lực tốt hơn.

Bao bì nhựa PP
Bao bì nhựa PP

Chính vì vậy mà loại bao bì nhựa PP được sử dụng để bảo quản sản phẩm nấm mốc, hư hỏng, chẳng hạn như bao bì đựng hạt dưa, hạt hướng dương. 

Bao bì nhựa PET 

Loại bao bì nhựa này có khả năng chống thấm khí, chống va đập, có độ bền cao nhưng rất nhẹ và chịu nhiệt rất tốt. Vì thế mà bao bì nhựa PET được sử dụng rộng rãi trong mọi lĩnh vực đời sống. Tuy nhiên, một nhược điểm rất lớn của bao bì nhựa PET rất khó tái chế hơn nhiều so với các bao bì nhựa khác. 

Bao bì nhựa PVC

Bao bì nhựa PVC hay còn gọi là túi nhựa PVC, được làm từ chất liệu nhựa tổng hợp polyvinyl clorua. Bao bì nhựa PVC đang chiếm lĩnh thị trường vì ngày nay được sử dụng nhiều nhất. Bao bì PVC chống thấm nước và chống thấm hơi kém hơn bao bì PE và PP. Và bao bì nhựa PE vẫn vượt trội hơn bao bì PVC về độ bóng, láng, mềm dẻo và trong suốt.

Bao bì giấy

Bao bì giấy rất thân thiện với môi trường bởi vì dễ phân hủy và có thể tái sinh. Vì bao bì giấy dễ rách và không đựng được nước nên nó không được sử dụng nhiều như bao bì nhựa. Cũng vì thế mà đây là loại bao bì chiếm thị phần lớn khoảng 40-50 %. Bao bìa giấy gồm các dạng hộp làm từ giấy bìa, các dạng thùng carton dợn sóng, hộp cao cấp làm từ carton cứng,… 

Một số bao bì giấy được sử dụng phổ biến như: 

Bao bì giấy Carton

Sản xuất theo yêu cầu bao bì giấy Carton là phân khúc thị trường lớn nhất, chiếm đa số. Bởi vì bao bì Carton xuất hiện phổ biến và sử dụng chủ yếu ở các ngành công nghiệp, tiêu dùng nhanh.

Các dạng bao bì trong đóng gói hàng hóa
Các dạng bao bì trong đóng gói hàng hóa

Thường thì bao bì giấy Carton gồm thùng carton và hộp giấy Carton. 

Bao bì giấy chống thấm

Thành phần của bao bì giấy chống thấm gồm những lớp giấy bìa và nhựa; polyethylene và lớp lá nhôm ngoài cùng siêu mỏng chỉ chiếm khoảng 5%. Loại bao bì này được sử dụng chủ yếu trong ngành thực phẩm nước uống. 

Bao bì giấy Kraft

Bao bì giấy Kraft gồm hai loại phổ biến là bao bì giấy Kraft 3 – 5 lớp và bao bì giấy Kraft ghép nhựa PP. 

Với bao bì Kraft 3-5 lớp thì thường chứa các sản phẩm ở dạng bột như bột mì, bột chiên,… Và dung tích của loại bao bì này khác nhau với nhiều loại kích thước và chứa khoảng 10-40kg.

Còn bao bì Kraft ghép nhựa PP sẽ có tính năng ưu việt hơn, độ bền cao hơn giúp bảo quản sản phẩm tốt hơn trong vận chuyển. Các loại bao bì này thừa được sử dụng trong công nghiệp hóa chất, đồ gia dụng,… 

Ngày nay, bao bì được sử dụng phổ biến và rộng rãi. Vua Đóng Gói chuyên nhận sản xuất các loại bao bì theo yêu cầu. Đưa các thương hiệu phát triển rộng rãi trên thị trường. Cũng như đảm bảo về chất lượng bảo vệ sản phẩm của các loại bao bì.

⭐ Hotline: 1900.638.092 ⭐ Website: vuadonggoi.com ⭐ Email: info@vuadonggoi.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1900.638.092
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon