Sản xuất bao bì màng ghép

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại bao bì màng ghép được ưa chuộng bởi những tính năng của chúng. Với nhiều mẫu mã đa dạng thu hút khách hàng. Bao bì màng ghép dường như đang thống lĩnh thị trường bao bì thực phẩm. Vậy các bạn có khi nào đặt ra câu hỏi rằng sản xuất bao bì phức hợp – màng ghép là như thế nào? Và công dụng của loại túi đó là gì? Cùng dõi theo bài viết dưới đây để có được câu trả lời cho mình nhé!

sx-bao-bi-mang-ghep-4
Sản xuất bao bì phức hợp – màng ghép

Thế nào là bao bì màng ghép phức hợp

Bao bì màng ghép phức hợp được biết đến là loại bao bì được cấu tạo từ nhiều lớp màng khác nhau. Có những tính năng đa dạng và ưu việt. 

Cùng với sự cạnh tranh thị trường như hiện nay thì mẫu mã in ấn cũng được chú trọng. Nhưng bao bì có màu sắc như thế nào cũng phụ thuộc vào yêu cầu của khách hàng. Khi họ đưa bên sản xuất bao bì phức hợp –  màng ghép.

Cấu tạo của màng ghép phức hợp

Như chúng ta đã biết thì bao bì màng ghép phức hợp được cấu tạo từ nhiều loại khác nhau. Như màng OPP, PET, PP,… Trong đó nó chia làm hai thành phần chính

 • Lớp màng in bên ngoài của vật liệu OPP, PA, PET,…
 • Lớp màng bên trong là CPP, AL, MCPP,…

Những cấu trúc này kết hợp với nhau tạo thành các bao bì màng ghép 2 lớp hay 3 lớp trở lên. Tiếp sau được dạng túi 2 hay 3 lớp thì nơi sản xuất bao bì phức hợp – màng ghép sẽ thiết kế nhiều loại. Như túi hàn 3 biên, hàn lưng giữa, đáy đứng hay là dạng túi zipper,… để cung cấp cho khách hàng. Đảm bảo được tính thẩm mỹ cho bao bì. 

sx-bao-bi-mang-ghep-3
Cấu tạo của màng ghép phức hợp

Ưu điểm của bao bì màng ghép

Là sự lựa chọn và tin dùng của gia đình thì chắc chắn bao bì màng ghép có nhiều ưu điểm vượt trội. Hãy cùng điểm qua những điểm vượt trội của bao bì túi nhé!

 • Bao bì màng ghép cho phép hàn, dán nhiệt và đóng gói hiệu quả và tốc độ cao. Bởi những tính năng về độ bền và dẻo dai. Như thế mà bao bì màng ghép được nhiều người sử dụng đựng nhiều thực phẩm khác nhau.
 • Có khả năng cản khí cũng như hơi ẩm. Đây là điều mà nhiều người mua hàng lựa chọn. Vì có như vậy thực phẩm sẽ sử dụng được lâu hơn. Không bị hư tổn do những tác động của môi trường bên ngoài.
 • Có khả năng giữ được mùi hương. Chính vì thế mà không làm biến đổi hương vị của sản phẩm.
 • Sử dụng để dựng các thực phẩm khô. Hay có thể đựng các dạng nước đều được.
sx-bao-bi-mang-ghep-2
Sản xuất bao bì màng ghép

Một số phương pháp tạo ra màng ghép phức hợp

Với nhu cầu sử dụng túi màng ghép ngày càng nhiều bởi những ưu điểm mà chúng mang lại. Việc tạo ra túi cũng cần có những phương pháp để tạo ra một sản phẩm chất lượng.

 • Có thể dùng chất kết dính để ghép hai hay nhiều lớp màng lại với nhau.
 • Sử dụng tráng lên một lớp màng vật liệu một lớp vật liệu ở dạng nóng chảy rồi đợi chúng nguội và cứng lại.

Đới với những nơi sản xuất bao bì phức hợp – màng ghép sử dụng các công nghệ tiên tiến. Thì sẽ cho ra đời những bao bì có chất liệu cao hơn khi mình làm một cách thủ công. 

sx-bao-bi-mang-ghep
Màng ghép phức hợp

Quá trình tạo ra một bao bì màng ghép

Để sản xuất ra một sản phẩm chất lượng thì cần có quy trình thật công phu cũng như vệ sinh cho người sử dụng. 

 • Đầu tiên: Chế tạo màng, đây là bước tạo ra những lớp màng đầu tiên bằng các phương pháp đùn cán trực tiếp, đùn cán gián tiếp và đùn nổi.
 • Thứ hai: In màng ghép, thực hiện bước in trước khi ghép màng là vì đây là công đoạn cần độ tỉ mỉ cũng như sau khi ghép màng thì không thể in được nữa.
 • Thứ ba: Ghép màng, sau khi in ấn và tạo màng đơn thì các nhân viên sẽ tiếp đến công đoạn ghép màng. 
 • Thứ tư: Cắt, tạo hình sản phẩm, đây là bước cuối cùng trong quy trình sản xuất và in bao bì màng ghép. 

Trên đây là những ưu điểm cũng như quá trình làm ra một bao bì màng ghép phức hợp, Nếu các bạn có ý định in ấn bao bì màng ghép thì nên đến những nơi có uy tín và chất lượng để có được những sản phẩm đạt yêu cầu.

⭐ Hotline: 1900.638.092 ⭐ Website: vuadonggoi.com ⭐ Email: info@vuadonggoi.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1900.638.092
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon