Quy trình sản xuất màng PE và ứng dụng của màng PE

Màng PE chắc hẳn rất nhiều bạn đã nghe nhiều. Nhưng để sản xuất màng PE như thế nào thì không hẳn ai cũng rõ. Ở bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về quy trình sản xuất màng PE. Và ứng dụng của nó trong thực tiễn như thế nào.

Nguyên liệu sản xuất màng PE 

Màng PE được sản xuất bởi các hạt nhựa polyethylene, tính chất của hạt nhựa này trong suốt, không màu, không mùi, mềm dẻo, không độc hại, không thấm nước… Đặc biệt loại nhựa này không phản ứng ở nhiệt độ thường với dung môi, dung dịch kiềm, axit,… Đồng thời gặp tinh dầu thơm, chất cồn sẽ bị hỏng. 

"Các

Quá trình sản xuất màng PE tùy theo yêu cầu của khách hàng mà các doanh nghiệp pha thêm các chất phụ gia ví dụ như màu công nghiệp, các chất ức chế tia cực tím ở dạng lỏng hay hạt nhưng luôn đảm bảo an toàn cho người sử dụng khi ra thành phẩm. 

Quy trình sản xuất màng PE đạt chất lượng

Để tạo ra loại màng PE tốt yêu cầu tất cả các khâu trong quy trình sản xuất phải đạt chất lượng. Vậy quy trình sản xuất ra sao và có những phương pháp nào cùng xem tiếp bài viết này nhé. 

Phương pháp sản xuất màng PE thổi

 • Bước 1: Trộn hạt nhựa đều với các chất phụ gia (nếu có)
 • Bước 2: Đưa tất cả hỗn hợp đã trộn ở bước 1 vào máy ép đùn. Tại đây các hạt nhựa sẽ được nung nóng dần dần lên 200-275 độ C chờ cho các hạt nhựa nóng chảy. Sau đó được đưa qua tấm lưới kim loại lọc để loại bỏ tạp chất. Và các hạt nhựa chưa kịp nóng chảy. 
công nghệ sản xuất màng pe thổi
quy trình sản xuất màng pe thổi
 • Bước 3: Sau đó đưa toàn bộ nhựa đã được nóng chảy vào khuôn hình vành khăn thẳng đứng để tạo thành một ống nhựa mỏng. 
 • Bước 4: Những ống nhựa mỏng được thổi phồng bằng lỗ thông khí ở giữa khuôn tạo thành ống màng. 
 • Bước 5: Ống màng được làm nguội bởi vòng không khí tốc độ bao quanh và hệ thống làm lạnh.
 • Bước 6: Các ống màng đã được làm nguội chuyển đến các con lăn cán dẹp.
 • Bước 7: Màng PE được đã cán dẹp sẽ có hai màng có thể cuộn cả hai màng hoặc có thể cắt ra làm hai tấm khác sau đưa vào con lăn cuộn lại.

Phương pháp sản xuất màng PE cán

 • Bước 1: Trộn đều các hạt nhựa với chất phụ gia (nếu có)
 • Bước 2: Đưa toàn bộ các hạt nhựa vào máy ép đùn đun nóng chảy ở nhiệt độ 200-275 độ C sau đó đem lọc qua tấm màng loại bỏ những tạp chất, các hạt nhựa chưa chảy đều.
Máy cán màng nhiệt
Ứng dụng máy cán màng nhiệt
 • Bước 3: Nhựa nóng chảy được đưa vào khuôn chữ T dàn đều vào các trục tạo màng. 
 • Bước 4: Toàn bộ nhựa nóng chảy qua khuôn chữ T vào các trục cán tạo màng để hình sản phẩm, kích thước lớn nhỏ và độ dày của màng tùy theo nhu cầu sử dụng.
 • Bước 5: Màng PE lúc này đang còn nóng sẽ được kéo qua một bể nước kín chịu lực của chân không có tác dụng làm nguội giúp làm nguội. 
 • Bước 6: Sau khi làm lạnh xong màng PE sẽ được cắt 2 cạnh và đưa vào máy cuộn tròn.  

Xem thêm: Địa chỉ sản xuất túi nilon uy tín chất lượng tại Hà Nội

Sự khác nhau giữa hai phương pháp sản xuất 

Với hai phương pháp sản xuất màng PE trên sẽ đáp ứng nhu cầu sử dụng sản phẩm là không giống nhau vậy hai phương pháp khác nhau như thế nào?

Phương pháp thổi

Hạt nhựa nóng chảy sẽ được đưa vào khuôn vành. Tạo ra màng đôi với các dải nhựa và được thổi phồng. Với phương pháp này có ưu điểm sản phẩm tạo ra có độ co giãn tốt. Sử dụng chủ yếu cho vật có độ góc nhọn sắc mà không lo bung rách. Tùy cùng một khuôn nhưng có thể tạo ra nhiều mẫu khác nhau. Nhược điểm của  phương pháp này không kiểm soát được độ dày của màng và thời gian làm nguội lâu. 

Phương pháp cán

Nếu như phương pháp thổi sử dụng khuôn vành thì ở phương pháp này lại sử dụng khuôn chữ T đưa vào các trục cán tạo màng sản phẩm là màng đơn. Nó có ưu điểm chi phí rẻ, kiểm soát được độ dày của màng, thời gian làm nguội nhanh nhưng nhược điểm duy nhất là mỗi khuôn chỉ sản xuất được duy nhất một loại màng. 

Xem thêm: Hướng dẫn lựa chọn bao bì phù hợp với hoạt động doanh nghiệp của bạn

Với nhu cầu thiết yếu các sản xuất màng PE tại Vua Đóng Gói được ứng dụng trong đời sống cũng như các hoạt động kinh doanh. Chủ yếu được dùng che chắn, bọc hàng hóa, bọc Pallet hàng. Bảo quản vật dụng nội thất tránh bụi bẩn, hạn chế va đập hay trầy xước trong quá trình vận chuyển. 

⭐ Hotline: 1900.638.092 ⭐ Website: vuadonggoi.com ⭐ Email: info@vuadonggoi.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

1900.638.092
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon