Quy trình sản xuất bao bì xuất khẩu mới chất lượng năm 2022

Bao bì hiện nay đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống hàng ngày. Đặc biệt trong ngành công nghiệp sản xuất hàng hóa. Bao bì là một vật dụng mà còn là nơi bảo quản sản phẩm trong suốt quá trình lưu trữ, vận chuyển. Ngoài ra nó còn là công cụ truyền thông cho doanh nghiệp trong xuất nhập khẩu. Vậy để sản xuất bao bì cần lưu ý những điều gì? và quy trình sản xuất bao bì xuất nhập khẩu như thế nào? cùng mình xem tiếp bài viết này nhé. 

Yêu cầu về đặc điểm bao bì khi xuất nhập khẩu năm 2022

Bao bì nói chung hay bao bì xuất nhập khẩu nói riêng. Đối với mỗi loại bao bì cần có những đặc điểm hỗ trợ tốt nhất trong quá trình xuất nhập khẩu. Vì thế trong quy trình sản xuất bao bì nhập khẩu cần chú ý các đặc điểm sau.

Đầu tiên: Cần phù hợp với các phương tiện như: Tàu thuyền, xe tải, hàng rời, máy bay, xe container,…Vì khi vận chuyển bằng những phương tiện này sẽ xảy ra các vấn đề về bảo quản sản phẩm nếu sử dụng loại bao bì thông thường.

Thứ hai: Sản xuất bao bì với kích thước phù hợp trong lúc vận chuyển, lưu trữ tại các kho bãi, pallet, container,…

Thứ 3: Bao bì đáp ứng được độ bền, độ dẻo dai có thể chịu đựng trong lúc kéo hàng hóa, vận chuyển đến các kho bãi.

Thứ 4: Đối với các mặt hàng xuất khẩu đến các nước khác nhau điều quan trọng nhất cần phải phù hợp với sự thay đổi thời tiết ở các nước châu âu, châu á,..

Quy trình sản xuất bao bì
Quy trình sản xuất bao bì

Thứ 5: Đảm bảo hàng hóa không bị hư hỏng, ẩm mốc, biến mùi.

Thứ 6: Bao bì phải đáp ứng được những lưu ý khi bốc xếp hàng thuận tiện và an toàn.

Đó là những đặc điểm cần có của bao bì khi xuất nhập khẩu. Các doanh nghiệp cần chú ý đến các đặc điểm trên trong quy trình sản xuất bao bì nhập khẩu tạo ra sản phẩm tốt nất nha. 

Tính năng bao bì xuất nhập khẩu cần có năm 2022

Đối dòng bao bì chuyên dụng trong xuất nhập khẩu. Ngoài chú ý đến các đặc điểm đã kể trên còn cần phải có các tính năng phù hợp thuận tiện trong khâu vận chuyển và bảo quản. Vì vậy trong quy trình sản xuất bao bì xuất nhập khẩu cần tăng cường các tính năng sau:

– Độ bền cơ học

– Độ bền kéo đứt

– Độ trong suốt

– Độ bền va đập trong quá trình xuất nhập khẩu

Quy trình sản xuất bao bì nhựa xuất khẩu
Quy trình sản xuất bao bì nhựa xuất khẩu

– Tính ngăn cản hơi nước xâm nhập

– Ngăn cản oxy

– Độ chịu nhiệt

– Khả năng giữ mùi, tránh gây bay mùi giảm chất lượng sản phẩm bên trong bao bì

– Chịu được các tác động của ánh sáng

– An toàn cho người sử dụng 

– Đáp ứng tính tiện lợi

Đó là những tính năng yêu cầu cần phải có của tất cả các ngành hàng. Hiện nay một số doanh nghiệp tận dụng nguồn bao bì thông thường sử dụng trong xuất nhập khẩu. Điều này sẽ xảy ra một số hậu quả như: hàng hóa bị hư hỏng, bên nhập khẩu yêu cầu trả hàng. Thậm chí bắt phải đền bù. Vì không đáp ứng được các tính năng cơ bản gây ảnh hưởng đến hàng hóa.

Vì thế các doanh nghiệp khi sản xuất cần phải đáp ứng các tính năng trong quy trình sản xuất bao bì xuất nhập khẩu để không xảy ra những hậu quả đáng tiếc không nên xảy ra, ảnh hưởng đến uy tín, chất lượng sản phẩm và cả tiền của.

Quy trình sản xuất bao bì xuất nhập khẩu mới nhất năm 2022

Một quy trình sản xuất bao bì xuất nhập khẩu mới nhất và chất lượng của năm 2022 cần đảm bảo thực hiện theo các bước sau:  

Kéo sợi bao bì nhựa

Các hạt nhựa nguyên sinh PP được trộn đều sau đó đưa vào phễu chứa tiến hành làm nóng chảy hạt nhựa tạo thành màng nhựa theo độ dày yêu cầu trước đó. Tiếp theo màng nhựa được đưa vào hệ thống lạnh làm nguội. Cắt thành các sợi PP đã được gia nhiệt, ổn định sợi và đưa đến máy cuốn để tạo sợi PP.

Dệt vải bao bì nhựa

Sợi nhựa PP được đưa đến hệ thống máy dệt. Các con thoi có nhiệm vụ đan sợi nhựa theo chiều ngang dọc tạo thành ống vải và cuộn vải PP.

Tráng PE

Bao bì nhựa PP
Bao bì nhựa PP

Cuộn vải được đưa vào máy tráng màng PE với độ dày tiêu chuẩn 30gr/m2.

In ấn bao bì nhựa

Sau khi đã được tráng lớp PE. Cuộn vải sẽ đến công đoạn in bằng công nghệ Flexo theo yêu cầu mà doanh nghiệp đưa ra trước đó.

Cắt và tạo hình bao bì

Công đoạn này tiến hành đưa vào máy cắt theo các kích thước phù hợp với yêu cầu doanh nghiệp đặt ra.

May bao bì, đóng túi thành phẩm

Được may hình thức gập đầu đáy, phần đầu sẽ để mở chứa sản phẩm. Ở giai đoạn này, tùy thuộc vào từng loại sản phẩm mà có thêm bước lồng túi PE may kèm. 

Kiểm tra và đóng gói

Bao bì sẽ được kiểm tra kỹ lưỡng đã đáp ứng đủ các đặc điểm, tính năng cần có của một bao bì xuất nhập khẩu.

Trên đây là toàn bộ quy trình sản xuất bao bì xuất nhập khẩu. Các doanh nghiệp trước khi tiến hành sản xuất cần xem qua. Ngoài ra cần nắm chắc các đặc điểm và tính năng cần có đạt chuẩn chất lượng mới nhất của năm 2022. Để tránh ngăn chặn những hậu quả không mong muốn xảy ra. Cảm ơn mọi người đã xem hết bài viết này và chúc các bạn sẽ thành công trong quy trình sản xuất bao bì xuất nhập khẩu. 

⭐ Hotline: 1900.638.092 ⭐ Website: vuadonggoi.com ⭐ Email: info@vuadonggoi.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1900.638.092
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon