Quy trình sản xuất bao bì chịu lực

Bao bì chịu lực hay còn được gọi bằng cái tên thông dụng hơn là thùng carton. Bao bì chịu lực ngày càng thông dụng hơn bao bì nilon vì độ thân thiện với môi trường và tính tiện dụng của nó. Cùng theo dõi bài viết này để hiểu hơn về loại bao bì này nhé.

Ứng dụng bao bì chịu lực

Nói đến cái tên bao bì chịu lực mọi người sẽ nghĩ đến công dụng đầu tiên là bao bì đựng sản phẩm chịu lực tốt. Nhưng ít ai biết còn có công dụng khác, PR hay quảng bá thương hiệu sản phẩm gây ấn tượng với khách hàng và hiện tại nó đã làm rất tốt.

bao bì chịu lực có nhiều công dựng
bao bì chịu lực có nhiều công dụng

Chính vì thế mà các nhà sản xuất thường xuyên sử dụng loại bao bì này vừa làm vật đựng vừa là chiến thuật truyền thông hiệu quả, tiết giảm chi phí cho mảng Marketing.

Quy trình sản xuất bao bì chịu lực

Để có một sản phẩm tốt cần phải trải qua quy trình sản xuất như thế nào? Đủ tiêu chuẩn đáp ứng nhu cầu sử dụng đối với từng loại sản phẩm. Cùng xem tiếp quy trình sản xuất bao bì chịu lực sau đây.

Chọn nguyên liệu giấy chất lượng

Quy trình lựa chọn nguyên liệu là bước đầu hết sức quan trọng trong quá trình sản xuất, do đó chúng ta cần xác định những tiêu chí chọn lựa giấy sau.

Cách chọn nguyên liệu
Cách chọn nguyên liệu
  • Giấy định lượng bao nhiêu? Cao hay thấp? (đối với giấy định lượng cao tương ứng độ cứng tốt và chất lượng càng cao).
  • Giấy bao nhiêu lớp? Số lượng sóng giấy và kết hợp sóng giấy ra sao?
  • Nguồn gốc và màu sắc của giấy như thế nào? ( phù hợp trong quá trình in ấn làm truyền thông sản phẩm).
  • Đầu tiên đối với bề mặt giấy dùng để in ấn cần lựa chọn loại giấy có 125gsm- 175 gsm (Grams per square Meter- gram trên một mét vuông giấy).

Riêng đối với mặt hàng xuất khẩu cần độ định lượng giấy cao hơn. Hoặc có thêm màng phủ chống thấm chống ẩm. 

Đối với lớp giấy ruột bên trong đáp ứng đủ 105gsm-170gsm, về nguồn gốc giấy nên chọn giấy nhập khẩu làm bề mặt còn giấy ruột có thể chọn giấy trong nước giúp tiết kiệm chi phí.

Lựa chọn quy cách làm bao bì phù hợp

Ở khâu này cần xác định quy cách làm bao bì chịu lực sao cho phù hợp, hiện tại có hai dạng: Thứ nhất loại 3 lớp, thứ hai loại 5 lớp. Tùy theo nhu cầu sử dụng mà các doanh nghiệp lựa chọn khác nhau.

Ngoài ra cần phải xác định kích cỡ. Bởi kích thước thùng sẽ nói lên sản phẩm, hàng hóa chứa bên trong đó. Vì thế cần xác định rõ ràng kích thước phù hợp cho từng sản phẩm tránh lãng phí.

lựa chọn cách làm bao bì phù hợp
lựa chọn cách làm bao bì phù hợp

Nhiều doanh nghiệp lựa chọn loại thùng 2 mảnh cũng có doanh nghiệp lựa chọn làm thùng 1 mảnh. Quy cách làm thùng tương tự nhau. Tuy nhiên quá trình làm thùng 2 mảnh sẽ phát sinh chi phí cho phần gim đảm bảo độ chắc chắn của thùng.

Cắt giấy đúng kích thước theo yêu cầu

Sau khi có nguyên liệu và thông số chính xác quy cách thùng, kế đến là quy trình cắt giấy. Ở khâu này các kỹ thuật viên cần điều chỉnh thông số trên máy xả và máy chạp giấy. Máy chạp sẽ chạy ra những tấm giấy theo đúng số đo đã được cài đặt sẵn trên máy theo đúng yêu cầu của khách hàng.

In ấn bao bì chịu lực

Các tấm giấy đã được cắt ra sẽ được chuyển đến khâu in ấn, tùy vào mức độ khó, phức tạp của ấn phẩm cần in mà lựa chọn in thủ công hay in bằng máy. Ở công đoạn này chính là quá trình đưa thông tin sản phẩm, doanh nghiệp của mình lên PR.

Đóng ghim, dán keo bao bì

Công đoạn này sử dụng keo và ghim ( theo yêu cầu khách hàng) dán hai đầu giấy tạo thành thùng hoàn chỉnh. Máy đóng ghim có vai trò hoàn thiện các tấm bìa trên thành hình khối theo yêu cầu.

Kiểm tra và chuẩn bị xuất hàng

Đây là bước cuối cùng trong quy trình sản xuất bao bì chịu lực. Công đoạn này tiến hành kiểm tra lại các sản phẩm đã đạt yêu cầu, kích thước, chất lượng, các chi tiết in ấn đã đáp ứng đúng yêu cầu của khách hàng hay chưa? Nếu như đã đạt hết, sẽ được vận chuyển đến khách hàng theo đúng thời gian đã hẹn trước.

Trên đây là toàn bộ quá trình sản xuất bao bì chịu lực chất lượng của chúng tôi, cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết này nhé.

⭐ Hotline: 1900.638.092 ⭐ Website: vuadonggoi.com ⭐ Email: info@vuadonggoi.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1900.638.092
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon