Quy trình sản xuất bao bì chịu lực ngành nông sản chất lượng

Nông sản là nguồn thu nhập chính của người dân đặc biệt là bà con ở vùng nông thôn. Hiện nay nông sản Việt Nam gần như có mặt ở các nơi trên toàn thế giới bởi đưa đi xuất khẩu nhiều. Tuy nhiên doanh thu đem về lại không cao nguyên nhân là chưa đầu tư vào sản xuất  bao bì chịu lực ngành nông sản Việt đó là bước đi nâng tầm giá trị ngành nông nghiệp nước ta. 

Bao bì chịu lực chuyên ngành nông sản tốt ( bao bì dệt PP)

Bao bì dệt PP hay thường dùng hỗ trợ vận chuyển, lưu trữ các loại nông sản như: cà phê, hồ tiêu, gạo,… Bao bì chịu lực nông sản có tính bền cơ học cao, khó đứt, cứng cáp, không bị kéo dãn, độ bóng cao, in ấn dễ dàng, không màu, không độc, chống thấm khí, dầu mỡ và hơi nước giúp bảo quản và vận chuyển nông sản tốt hơn. 

Vai trò bao bì chịu lực đựng nông sản chất lượng hiện nay

Bao bì trên thị trường vô cùng đa dạng. Mỗi loại đều có công dụng riêng cho từng loại sản phẩm, nông sản khác nhau. Nhìn chung các loại bao bì đều có vai trò thu hút khách hàng. Đẩy mạnh doanh số, khẳng định thương hiệu sản phẩm,…Đối với loại nông sản xuất khẩu cần một loại bao bì chịu lực, chống thấm. Giúp bảo quản không gây hư hỏng trong quá trình vận chuyển. 

Quy trình sản xuất bao bì chịu lực đựng nông sản chất lượng tốt nhất 

Nhựa PP là nguyên liệu sản xuất bao bì chịu nhiệt ngành nông sản chủ yếu được dùng đựng. Lưu trữ và vận chuyển các loại nông sản, phân bón, thực phẩm trong chăn nuôi,…Vậy quy trình sản xuất loại bao bì này như thế nào? Cùng đọc tiếp bài viết này nhé.

Tạo sợi PP

Hạt nhựa PP sẽ được đưa vào thiết bị tạo sợi. Nhờ máy hút đưa vào máy đùn, gia nhiệt nóng chảy, trục vít đùn nhựa lỏng ra miệng khuôn có chiều dài, độ dày điều chỉnh theo yêu cầu.

Ứng dụng công nghệ máy kéo sợi pp vào quy trình sản xuất
Ứng dụng công nghệ máy kéo sợi pp vào quy trình sản xuất

Màng nhựa hình thành qua bể nước và được làm lạnh định hình. Màng đi vào trục dao xẻ thành sợi có chiều rộng theo yêu cầu. Sợi vải qua bộ phận gia nhiệt để ổn định sợi rồi đến máy cuốn sợi. Trong quá trình tạo sợi, bavia của sợi nhựa được thu hồi cắt dập nhỏ đưa vào lại máy đùn.

Dệt tấm vải PP

quy trình Tráng dệt vải PP
quy trình Tráng dệt vải PP

Các sợi PP được đưa vào máy dệt có 4 con thoi đang theo chiều ngang và dọc dệt thành ống vải PP. Nhờ dao xẻ thành mảnh PP qua cơ cấu cuốn thành cuộn vải PP.

Tráng màng vải PP

Tráng màng vải PP
Tráng màng vải PP

Cuộn vải PP được đưa đến bộ phận tráng màng. Tấm vải PP được tráng lớp nhựa PP dày 30 để tăng liên kết chống thấm. Không gây hư hỏng khi dùng đựng sản phẩm. Đồng thời tăng độ bền chắc, chịu lực cho bao bì. 

Hệ thống tạo ống bao

Vải PP đã được tráng màng và cuộn giấy Kraft được đưa đến hệ thống tạo ống bao. Công đoạn này vải PP được in nhãn hiệu lồng vào cuộn giấy Kraft dán thành ống. Qua hệ thống cắt ống và van thành ống bao băng qua băng truyền đưa ra ngoài. 

Dàn máy may đầu đóng bao

Dàn máy được cấp đều đến hệ thống van tự động và máy may đầu. Đóng bao bì cùng đồng thời hệ thống băng xích có vấu. Sản phẩm bao bì theo băng tải ra đóng kiện. 

Đóng kiện bao

Sản phẩm bao bì thành phẩm được kiểm tra kỹ lưỡng độ bền, chắc, chống thấm, hình in đẹp và chính xác nội dung truyền tải của doanh nghiệp. Sau đó được đưa đến kho chứa chuẩn bị cho lần sử dụng tiếp theo.

Kết luận quy trình sản xuất bao bì chịu lực ngành nông sản

Sản xuất bao bì chịu lực ngành nông sản đạt tiêu chuẩn khi đầy đủ các tiêu chí: Bền, chắc, chịu lực tốt, chống thấm, thông tin sản phẩm doanh nghiệp rõ ràng đẹp mắt thu hút khách hàng mua hàng. Vì hàng nông sản nặng và thường được vận chuyển đi xa nên yêu cầu cũng sẽ khắt khe hơn tránh hư hỏng hàng hóa trong quá trình vận chuyển.

 Các doanh nghiệp khi sản xuất lưu ý đến chất lượng hình ảnh in trên bao bì bởi đó là bộ mặt thương hiệu đẩy mạnh doanh thu cũng là cách nâng tầm giá trị sản phẩm của công ty.  Đó là toàn bộ những gì cần đạt được khi sản xuất bao bì chịu lực ngành nông sản. 

⭐ Hotline: 1900.638.092 ⭐ Website: vuadonggoi.com ⭐ Email: info@vuadonggoi.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1900.638.092
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon