Quy trình sản xuất bao bì chịu lực đựng thực phẩm chất lượng hiện nay

Ngành sản xuất bao bì chịu lực đựng thực phẩm cung cấp ra thị trường nhiều mẫu mã khác nhau nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng bao bì trong đời sống, đặc biệt là các ngành công nghiệp chế biến thực phẩm. Mục đích sử dụng tiện lợi, thân thiện với người dùng và là bộ mặt thương hiệu của sản phẩm. Vậy để tạo ra loại bao bì thực phẩm chịu lực như thế nào? Cùng tìm hiểu trong bài viết này. 

Nhu cầu sử dụng bao bì chịu lực đựng thực phẩm hiện nay

Hầu hết các sản phẩm khi được tạo ra luôn cần bao bì, trừ một số sản phẩm như ngành xây dựng, than, khoáng sản. Và các loại năng lượng khác,… Còn lại các sản phẩm đều cần dùng một vật liệu giúp vận chuyển hàng hóa từ nơi sản xuất đến tay người tiêu dùng. Điển hình là ngành thực phẩm.

Quy trình sản xuất bao bì nhựa xuất khẩu
Quy trình sản xuất bao bì nhựa

Bao bì còn có tác dụng lưu trữ, bảo quản hàng hóa tránh hư hỏng trong quá trình vận chuyển va đập, xóc ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm. Nếu như không có bao bì thực phẩm sẽ dẫn đến hư hỏng. Vì không thể bảo quản trong lúc vận chuyển. 

Ưu nhược điểm các loại bao bì đựng thực phẩm thường dùng

Hiện nay có rất nhiều loại bao bì sử dụng đựng thực phẩm phù hợp với những sản phẩm khác nhau. Cùng với chiến lược truyền thông marketing của mỗi doanh nghiệp. Với mục đích đẩy mạnh doanh số hay để lại dấu ấn trong tiềm thức người tiêu dùng. Nhưng nhìn chung có hai loại bao bì chính sau:

Bao bì bằng giấy: Giấy đang dần trở thành xu hướng sản xuất của ngành bao bì bởi giá thành rẻ, dễ phân hủy, an toàn cho người tiêu dùng, chịu lực tốt. Bao bì chịu lực dễ dàng in ấn các thông tin cần truyền tải đến người tiêu dùng. Ngoài điểm trừ cho loại bao bì này là dễ thấm nước gây hư hỏng trong quá trình lưu trữ.

Quy trình chế tạo bao bì sản phẩm như thế nào?
Quy trình chế tạo bao bì sản phẩm như thế nào?

Bao bì nhựa: Nói đến nhựa sẽ nghĩ đến độ bền chắc, tái chế nhiều lần, chịu lực tốt. Như thế là chưa đủ bởi mức độ gây ô nhiễm môi trường của loại vật liệu này gây ra đang là trở ngại. Làm cho chính phủ tiến hành tăng thuế cao nhằm giảm thiểu quá trình sản xuất bao bì khiến chi phí đội giá lên. Các doanh nghiệp buộc phải chuyển hướng đến loại vật liệu có giá thành rẻ hơn, tiết kiệm chi phí về lâu về dài. 

Quy trình sản xuất bao bì chịu lực chất lượng 

Nếu như những năm về trước sản xuất bao bì còn thủ công thô sơ. Mức độ chất lượng chưa cao thì ngày nay các công nghệ tiên tiến. Được áp dụng vào sản xuất hiện đại hơn tạo ra sản phẩm chất lượng. Vậy để cho ra sản phẩm chất lượng cần quy trình sản xuất như thế nào? 

Kiểm tra nguyên liệu sản xuất bao bì chịu lực tốt nhất

Điều thành công đầu tiên cho một sản phẩm chất lượng là yêu cầu nguyên liệu phải đạt tiêu chuẩn. Nguyên liệu chính  polyethylene nguyên sinh được kiểm chứng an toàn thực phẩm trước khi đưa vào khâu sản xuất. Nhằm tránh ảnh hưởng đến chất lượng thực phẩm, đảm bảo an toàn người tiêu dùng. 

Thổi màng phim ( đùn màng Film)

Nguyên liệu sau khi được trộn đều sẽ xử lý thành dạng nóng chảy ở nhiệt độ cao phù hợp mỗi loại hạt nhựa. Hỗn hợp sẽ được thổi theo dạng ống đầy không khí, sau đó thổi thanh cuộn.

Thổi màng phim ( đùn màng Film)
Quy trình thổi màng phim ( đùn màng Film)

Bước này là rất quan trọng, yếu tố quyết định đến chất lượng của màng phim ( độ dày, độ chắc). Với những loại có yêu cầu in màu đơn giản sẽ thực hiện ngay trong quá trình thổi màng phim. Nếu yêu cầu cao hơn sẽ chuyển đến máy in riêng biệt. 

In ấn phẩm lên bề mặt sản xuất bao bì chịu lực

Ở công đoạn này chủ yếu in các loại túi mua sắm, in hình nhãn mác, logo doanh nghiệp lên trên bao bì. Đối với mỗi màu in sẽ có một trục in khác nhau, tạo độ sắc nét, bền màu. Và không bị lẫn các màu với nhau nếu như sử dụng công nghệ cũ. Riêng công nghệ in hiện đại có thể trải đều từ 1-8 màu. Giúp quá trình in ấn diễn ra nhanh, đảm bảo chất lượng. 

Cắt tạo hình bao bì chịu lực phù hợp nhu cầu sử dụng

Dựa theo kích thước yêu cầu, các kỹ thuật viên cài đặt thông số cắt hàng loạt bao bì đã được in trước đó theo các kích thước, hình dáng khác nhau theo nhu cầu của doanh nghiệp yêu cầu cần sự chính xác. Tránh sai sót gây sẽ ảnh hưởng đến thành phẩm sau cùng.

Đóng gói hoàn tất quy trình sản xuất bao bì chịu lực tốt nhất

Sau khi hoàn tất các quy trình sản xuất bao bì chịu lực trên cần kiểm tra lại chất lượng sản phẩm có đạt yêu cầu. Khâu này cần có sự nghiêm ngặt trong quá trình kiểm định. Các kỹ thuật viên được đào tạo chuyên môn thực hiện trước khi đóng gói sản phẩm đến khách hàng. Sau khi đã hoàn thành sản phẩm được đóng gói  và được vận chuyển đến người sử dụng. 

Trên đây là toàn bộ quy trình sản xuất bao bì thực phẩm cần nhớ quy trình lựa chọn nguyên liệu, công nghệ in phù hợp với từng loại bao bì, quy trình kiểm định sau khi thành phẩm đảm bảo không xảy ra lỗi trước khi bàn giao cho khách hàng. 

⭐ Hotline: 1900.638.092 ⭐ Website: vuadonggoi.com ⭐ Email: info@vuadonggoi.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

1900.638.092
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon