Những nguyên tắc cần biết trong thiết kế bao bì nhựa cho doanh nghiệp

Hiện nay các loại bao bì đang được đưa vào sử dụng rộng rãi. Có tầm quan trọng đối với các ngành hàng. Với những bao bì nổi bật cũng là một phần lý do tác động đến khả năng mua hàng của người tiêu dùng. Chính vì thế thiết kế bao bì rất cần thiết đối với các doanh nghiệp sản xuất sản phẩm. Vậy để tạo ra một bao bì đẹp, bắt mắt cần những yếu tố gì? Trong bài viết này chúng ta cùng nhau tìm hiểu về nguyên tắc cần thiết trong thiết kế bao bì nhựa cho doanh nghiệp mời các bạn theo dõi nhé. 

Một số hạn chế trong thiết kế bao bì nhựa cho doanh nghiệp

Điều thực tế chúng ta có thể dễ dàng nhìn thấy rõ ở các doanh nghiệp sản xuất hiện nay chỉ chú trọng vào phát triển sản phẩm và khâu thiết kế bao bì dần lơ là. Gần như họ chỉ xem bao bì như là một vật tư chứa đựng sản phẩm mà quên đi nó còn có khả năng thúc đẩy doanh số, nhận diện thương hiệu,… Chính vì vậy mà các thiết kế bao bì trở nên đơn giản không còn tuân thủ theo các nguyên tắc cần biết trong thiết kế bao bì nhựa

nguyên tắc cần biết trong thiết kế bao bì nhựa
Quy trình In túi nilon HD

Nếu như một sản phẩm của hai doanh nghiệp khác nhau có giá thành tương đương. Có chất lượng tương đương thì bao bì bắt mắt nổi bật sẽ là lựa chọn của khách hàng. Ngoài ra bao bì sản phẩm của doanh nghiệp chọn không truyền tải đầy đủ thông tin sản phẩm. Doanh nghiệp cũng là một hạn chế trong phần thiết kế bao bì. Vậy để khắc phục chúng ta cùng tìm hiểu tiếp phần nguyên tắc thiết kế bao bì để hiểu rõ hơn. 

Các nguyên tắc cần biết trong thiết kế bao bì nhựa cho doanh nghiệp bạn cần biết

Các doanh nghiệp muốn tạo ra bao bì đẹp đáp ứng đầy đủ chức năng của một loại bao bì đóng gói sản phẩm cần lưu ý các nguyên tắc cần biết trong bao bì nhựa. Đảm bảo sản phẩm tạo ra thực hiện được công năng. Cũng như chiến lược truyền thông của doanh nghiệp. 

Tính nhận diện thương hiệu

Bao bì là bộ mặt của thương hiệu chúng xuất hiện ở khắp mọi nơi. Trực tiếp tác động đến hành vi mua hàng của người tiêu dùng. Chính vì vậy thiết kế bao bì cần lưu ý đến hình ảnh logo doanh nghiệp được in trên bao bì. Màu sắc đặc trưng của doanh nghiệp khiến khách hàng dễ dàng phân biệt không nhầm lẫn với sản phẩm của đối thủ.

Tính nhận diện thương hiệu
Tính nhận diện thương hiệu

Một ví dụ điển hình về thiết kế bao bì là thương hiệu mít sấy Vinamit với hình ảnh logo. Màu sắc riêng biệt đánh vào tâm lý khách hàng khẳng định đó là sản phẩm của Vinamit. Trên đây là một ví dụ điển hình ngoài ra còn có rất nhiều doanh nghiệp khác đã thành công với bao bì thương hiệu. Và đây cũng là nguyên tắc đầu tiên trong bộ nguyên tắc cần biết trong thiết kế bao bì nhựa

Tính tiện dụng

Một loại bao bì đẹp về hình thức là chưa đủ. Mà cần có cả tính tiện dụng của nó với một loại bao bì đẹp. Tính tiện dụng tốt lại càng tăng lên giá trị của nó. Giúp thuận tiện trong lúc cầm nắm, bảo quản sản phẩm, lưu trữ và vận chuyển. 

Tính trung thực

Nếu như bao bì đẹp thu hút khách hàng thì yếu tố giữ chân khách hàng là thông tin sản phẩm, doanh nghiệp, nơi sản xuất sản phẩm,… Sẽ là điểm mấu chốt giữ chân khách hàng và mua hàng. Với một sản phẩm minh bạch toàn bộ thông tin. Và một sản phẩm khác cùng loại chỉ truyền đạt một số thông tin sơ xài. Thì hiển nhiên người mua hàng sẽ chọn loại sản phẩm có đầy đủ thông tin. Điều này cũng làm tăng uy tín của doanh nghiệp. 

Tính sáng tạo

Vua Đóng Gói luôn sáng tạo ra những thiết kế bao bì làm nổi bật thương hiệu cũng như tính năng sản phẩm
Vua Đóng Gói luôn sáng tạo ra những thiết kế bao bì làm nổi bật thương hiệu cũng như tính năng sản phẩm

Yếu tố sáng tạo trong thiết kế bao bì là không thể thiếu với hàng ngàn hàng vạn các sản phẩm thì những loại bao bì mang tính thu hút, độc đáo, mới lạ,… Sẽ gây được sự chú ý của người mua hàng. Bởi họ sẽ đổ gục ngay với những thứ mới mẻ. Có điểm nhấn riêng biệt. Vì vậy tính sáng tạo là một phần không thể thiếu trong một thiết kế bao bì sản phẩm. 

Chất liệu thiết kế bao bì

Đây là nguyên tắc cuối cùng và cũng là một trong những nguyên tắc cần biết trong thiết kế bao bì nhựa quan trọng nhất. Chất liệu bao bì sẽ giúp khách hàng ngầm nghĩ doanh nghiệp thực sự có tâm huyết. Có sự đầu tư trong khâu thiết kế. Chất liệu bền đẹp sẽ bảo quản sản phẩm tốt hơn. Ngoài ra nó còn có công dụng giúp khâu in ấn tạo ra sản phẩm đẹp, sắc nét truyền đạt thông tin tốt hơn. Nhưng lưu ý cần lựa chọn chất liệu bao bì phù hợp với sản phẩm. 

Qua bài viết này cũng đã phần nào giải đáp về tầm quan trọng của thiết kế bao bì và các nguyên tắc cần biết trong thiết kế bao bì nhựa. Hiện trên thị trường hiện nay, đơn vị Vua Đóng Gói chuyên sản xuất và thiết kế các mẫu bao bì áp dụng thành công các nguyên tắc trên. Mong qua bài viết này các bạn sẽ áp dụng đầy đủ các nguyên tắc tạo ra một loại bao bì dành riêng cho thương hiệu doanh nghiệp mình. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết này của chúng mình nhé. 

⭐ Hotline: 1900.638.092 ⭐ Website: vuadonggoi.com ⭐ Email: info@vuadonggoi.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1900.638.092
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon