Những lưu ý khi đóng gói bao bì xuất khẩu hàng hóa cần biết

Hiện nay bao bì có tầm quan trọng liên quan đến quá trình sản xuất công nghiệp, vật dụng không thể thiếu trong cuộc sống. Riêng đối với loại bao bì đóng gói sản phẩm xuất khẩu hàng hóa. Chức năng vận chuyển, bảo quản vô cùng quan trọng. Bởi hàng hóa được vận chuyển chặng đường xa mới đến tay người tiêu dùng. Vậy có những lưu ý khi đóng gói bao bì xuất khẩu hàng hóa nào cần quan tâm? Chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé. 

Quy cách đóng gói hàng hóa xuất khẩu

Quy cách đóng gói hàng hóa được hiểu là yêu cầu, tiêu chuẩn đóng gói hàng hóa sau khi đã tìm hiểu rõ về đặc tính của sản phẩm. Những tác động bên ngoài có thể gây tác động đến hàng hóa trong suốt quá trình vận chuyển. Việc đóng gói hàng hóa sẽ đảm bảo sản phẩm được nguyên vẹn. Và giảm thiểu rủi ro trong quá trình vận chuyển.

Xem thêm: Những điều doanh nghiệp cần biết khi xuất khẩu bao bì nhựa

Tại sao cần phải làm theo quy cách đóng gói bao bì hàng hóa?

Nếu như làm theo quy cách đóng gói bao bì sẽ giúp bảo vệ hàng hóa không bị hư hỏng. Hay đổ vỡ, hư hại và cũng là căn cứ truy xuất trách nhiệm khi thùng hàng, lô hàng có vấn đề xảy ra. Ngược lại nếu không làm theo quy tắc trên, sẽ dẫn đến các thiệt hại cho hàng hóa xuất nhập khẩu mà không thể lường trước được. Chưa kể khi lô hàng xảy ra vấn đề cũng sẽ rất khó có thể yêu cầu cho bên nào chịu trách nhiệm.

Vì thế hãy tuân theo quy cách đóng gói bao bì, để có thể tránh những tình trạng thiệt hại không đáng xảy ra. Đồng thời nó cũng biểu đạt phong cách làm việc chuyên nghiệp cho doanh nghiệp mình. Gây ấn tượng với các đối tác sẽ tạo được sự tin tưởng về lâu về dài trong suốt quá trình hoạt động kinh doanh. 

Những quy định khi đóng gói bao bì hàng hóa xuất nhập khẩu

Để có thể đảm bảo an toàn cho hàng hóa, tránh va đập, hư hại sản phẩm. Đồng thời  tạo lòng tin với đối tác, tác phong làm việc chuyên nghiệp của doanh nghiệp. Chúng ta cần tuân thủ các quy định khi đóng gói bao bì hàng hóa trong bộ quy cách đóng gói bao bì hàng hóa sau: 

  • Hàng hóa được xếp trong thùng có kích thước phù hợp. Và lựa chọn chất liệu đóng gói phù hợp với loại mặt hàng. Đảm bảo an toàn khi vận chuyển tối ưu.
  • Yêu cầu hàng hóa phải được khử trùng trước khi đóng gói hàng. Tối ưu hóa với diện tích xe chở hàng.  
  • Hàng hóa phải được đóng gói cẩn thận, chèn ép túi bong bóng giảm va đập. Bảo vệ chất lượng hàng hóa tốt nhất. Sử dụng các loại giấy báo chèn vào nhằm làm tăng khả năng chịu lực của sản phẩm. 
Quy cách đóng gói bao bì hàng hóa xuất khẩu ra nước ngoài
Quy cách đóng gói hàng hóa xuất khẩu nước ngoài
  • Cần phải cố định hàng hóa kỹ càng trước khi vận chuyển. Giúp giảm những va chạm, đổ vỡ không mong muốn xảy ra.
  • Niêm phong thùng hàng chắc chắn bằng giấy niêm phong, màng PE,… Mục đích là làm giảm khả năng thất thoát hàng hóa.
  • Sử dụng cách đóng gói phù hợp với mỗi loại hàng khác nhau. Bởi vì mỗi loại hàng sẽ có những đặc điểm khác nhau do đó chúng ta cần chú ý đến vấn đề này.
  • Đảm bảo độ ẩm trong thùng pallet không quá 20%. Không gây ẩm mốc hư hại hàng hóa bên trong.
  • Điền đầy đủ thông tin, cách thức liên lạc của người nhận, người gửi tránh thất lạc hàng hóa.

Đó là toàn bộ những quy định khi đóng gói hàng hóa mà bạn nên nắm rõ. Và thực hiện đúng đảm bảo an toàn cho hàng hóa đến tay người nhận tốt nhất. 

Những tiêu chuẩn khi đóng gói bao bì xuất khẩu hàng hóa 

Đóng gói hàng hóa xuất nhập khẩu đảm bảo sản phẩm khi được đóng gói sẽ không xảy ra các tình trạng hư hỏng, đổ vỡ, va đập gây trầy xước hàng,… Thực hiện tốt công tác quảng bá thương hiệu sản phẩm. Vậy trong chúng ta cần có những lưu ý khi đóng gói bao bì nào cùng xem tiếp nhé.

Tiêu chuẩn đóng gói bao bì xuất khẩu hàng hóa đúng cách

Chúng ta cần lưu ý khi đóng gói bao bì xuất khẩu hàng hóa, sản phẩm được xếp gọn gàng. Nên bọc thêm màng PE tránh trầy xước trong quá trình vận chuyển. Chẳng hạn như: màng xốp hơi, miếng chèn bìa, miếng chèn bìa ở giữa,… Để có thể giữ chặt hàng hóa trong quá trình vận chuyển. Nên đóng kín hộp bằng loại keo 60ls, chiều rộng 3 inch và băng dính nhựa. 

Những lưu ý quan trọng khi xuất khẩu hàng hóa- lưu ý những mặt hàng dễ vỡ
Những lưu ý quan trọng khi xuất khẩu hàng hóa- lưu ý những mặt hàng dễ vỡ

Sử dụng các loại hộp gấp nếp có các nắp trồng lên nhau. Bạn cần dán 3 miếng băng dính từ mặt trên cho đến mặt dưới đáy thùng. Còn với loại hộp có rãnh chỉ cần dán 3 miếng băng dính từ mặt trên xuống mặt dưới đáy thùng trên nối dưới. Để gắn đường nối giữa và hai rãnh lại.

Trước khi đóng gói hoặc niêm phong hàng hóa bạn cần kiểm tra lại xem loại hàng đó đã đóng gói đúng quy cách chưa. Và không cần dán niêm phong. Ngoài ra với những loại hàng dễ vỡ, có giá trị cao cần phải đóng thùng gỗ kín và nên mua bảo hiểm để bảo đảm an toàn hàng hóa. 

Lưu ý khi đặt nhãn lên bao bì vận chuyển 

Điều thứ hai cần lưu ý khi đóng gói bao bì xuất khẩu hàng hóa, người gửi hàng hóa cần ghi đầy đủ thông tin người nhận bao gồm: Tên, địa chỉ, số điện thoại và mã bưu điện. Bạn không nên ghi quá nhiều địa chỉ của người nhận hàng điều này sẽ gây nhầm lẫn khó tránh và đồng thời dán phiếu giao hàng lên trên cùng mặt với nhãn địa chỉ. Lưu ý các thông tin phải trùng khớp 100%. 

quy trình xuất khẩu hàng hóa
Quy trình xuất khẩu hàng hóa

Nhãn giao hàng được dán trên đầu thùng hàng để dễ thấy. Tuy nhiên không được phép dán nhãn hay phiếu giao hàng lên trên đầu băng dính, đường nối của thùng hàng. Nếu bạn tận dụng những thùng carton cũ cần đảm bảo xóa hết dấu tích cũ trên thùng hàng. Và dán nhãn nhận dạng hoặc nhãn tương tự bên trên thùng hàng dán vào sản phẩm bên trong. 

Lưu ý không đóng gói chung các loại hàng hóa khác đặc tính 

Điều cuối cùng cần lưu ý khi đóng gói bao bì xuất khẩu hàng hóa, các bạn cần chú ý với mỗi loại hàng hóa sẽ có những đặc điểm riêng vì vậy khách hàng, đơn vị vận tải cần nắm chắc đặc điểm của mỗi loại hàng mà đóng gói đúng cách. Đặc biệt tuyệt đối không được đóng gói các loại hàng hóa khác nhau chung. Vì sẽ xảy ra một số phản ứng không mong muốn làm hư hỏng hàng. 

Thông qua bài viết này chúng ta đã biết những lưu ý khi đóng gói bao bì xuất khẩu hàng hóa. Chúng ta cần kiểm tra kỹ lượng loại hàng cần đóng gói. Và dùng phương pháp đóng gói thích hợp, dán thông tin giao nhận rõ ràng và chính xác 100%. Tuyệt đối không đóng gói chung các loại hàng hóa khác đặc tính với nhau. Hy vọng các bạn sẽ áp dụng thành công trong quá trình đóng gói xuất khẩu. Cảm ơn mọi người đã quan tâm theo dõi bài viết này của chúng tôi. 

⭐ Hotline: 1900.638.092 ⭐ Website: vuadonggoi.com ⭐ Email: info@vuadonggoi.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1900.638.092
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon