Những điều doanh nghiệp cần biết khi xuất khẩu bao bì nhựa

Trong những năm gần đây ngành xuất khẩu là ngành mũi nhọn kinh tế của các nước trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Với yêu cầu khắt khe của các nước nhập khẩu bao bì nhựa, chúng ta cần chú ý đến những điều doanh nghiệp cần biết khi xuất khẩu bao bì nhựa giúp thuận lợi hơn trong quá trình xuất khẩu bao bì. Trong bài viết này cùng tìm hiểu sâu hơn về vấn đề xuất khẩu bao bì nhựa.

Yêu cầu về chất lượng, tính năng, kiểu dáng của bao bì nhựa xuất khẩu

Với các doanh nghiệp sản phẩm bên trong cần chất lượng, phù hợp với người tiêu dùng. Nên cạnh đó bao bì cũng cần phải đạt những tiêu chuẩn về chất lượng sau:

  • Độ bền cơ học, chống thấm nước, khả năng bảo quản tránh hư hỏng khi bị va đập tốt. 
  • Độ dẻo dai tránh bung rách trong lúc vận chuyển và lưu trữ hàng hóa.
  • Độ trong suốt, ngăn cản hơi nước, oxy, độ chịu nhiệt, chịu ánh sáng. Khả năng giữ mùi các loại thực phẩm tốt và không gây biến đổi mùi vị của sản phẩm, không gây hư hỏng, ẩm, mốc.
  • Tính an toàn và tiện dụng cho người sử dụng đặc biệt là người già và trẻ nhỏ. 
  • Đảm bảo thuận tiện trong quá trình vận chuyển, lưu trữ tại kho bãi. 

Đặc biệt cần lưu ý trong khi xuất khẩu bao bì. Chúng ta cần tìm hiểu kỹ về khí hậu, thời tiết, văn hóa thói quen sử dụng của người dân của nước đó. Với mục đích thiết kế, sản xuất bao bì đảm bảo sản phẩm không hư hỏng phù hợp với người tiêu dùng. Bên cạnh đó kích thước. Và tính tiện ích bao bì phải tương thích với các phương tiện vận chuyển như máy bay, tàu xe, thuyền, container,… Đây là những điều doanh nghiệp cần biết khi xuất khẩu bao bì nhựa về mặt chất lượng, tính năng, kiểu dáng bao bì. 

Bao bì nhựa thân thiện với môi trường

Bao bì nhựa ngày càng được sử dụng phổ biến trong cuộc sống hiện nay. Song song theo đó là ý thức của con người đối với môi trường. Chính vì vậy mà các nước nhập khẩu đưa ra những điều khoản đảm bảo an toàn môi trường vào yếu tố quyết định nhập khẩu bao bì nhựa. Cho nên điều thứ hai trong những điều doanh nghiệp cần biết khi xuất khẩu bao bì nhựa là yếu tố môi trường. 

Với những loại bao bì có khả năng tự phân hủy trong môi trường tự nhiên. Và có thể sử dụng tái chế nhiều lần sẽ được các doanh nghiệp nước ngoài lựa chọn. Cần phải xuất trình được các chứng chỉ thành phần tái chế. Chuỗi hành trình sản phẩm, hoạt động xã hội và môi trường. Hạn chế của các loại hóa chất sẽ dễ dàng đạt tiêu chuẩn nhập khẩu của các nước. 

Những điều doanh nghiệp cần biết khi xuất khẩu bao bì nhựa – Về thủ tục pháp lý

Đối với mỗi quốc gia nhập khẩu sẽ có những điều luật riêng. Vì vậy cần phải tuân thủ theo những yêu cầu mà nước nhập khẩu đã đề ra. Bao gồm các tiêu chuẩn chất lượng, môi trường. Cuối cùng trong bộ những điều doanh nghiệp cần biết khi xuất khẩu bao bì nhựa là thủ tục pháp lý xuất nhập khẩu bao bì nhựa.

Các loại giấy tờ liên quan đến sản phẩm như nguồn gốc bao bì, thông tin đầy đủ của doanh nghiệp xuất nhập khẩu. Ngoài ra còn có những hóa đơn chứng từ liên quan đến giá trị. Mức độ an toàn với môi trường. Tất cả đều phải minh bạch và khai báo rõ ràng. Vì nếu ở khâu này khi phía đối tác phát hiện sai trái sẽ dẫn đến hậu quả khó lường. Trong đó ảnh hưởng nhiều nhất về kinh tế và uy tín của doanh nghiệp.

Trên đây là những điều doanh nghiệp cần biết khi xuất khẩu bao bì nhựa cần quan tâm đến. Để tránh mất thời gian, thiệt hại về tiền của các doanh nghiệp nên tìm hiểu kỹ lưỡng về các yêu cầu. Cũng như thói quen của người dân và thủ tục pháp lý nước nhập khẩu của doanh nghiệp. Hy vọng các bạn sẽ hiểu rõ hơn về những lưu ý khi xuất khẩu bao bì nhựa. Cảm ơn mọi người đã theo dõi bài viết của Vua Đóng Gói và hẹn gặp lại ở những bài viết tiếp theo. 

⭐ Hotline: 1900.638.092 ⭐ Website: vuadonggoi.com ⭐ Email: info@vuadonggoi.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1900.638.092
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon