Nguyên liệu sản xuất bao bì chịu lực chất lượng

Bao bì chịu lực không chỉ đem lại tính thẩm mỹ cao. Ngoài ra công năng sử dụng đang được phổ biến rộng rãi. Bảo đảm an toàn cho người sử dụng. Nhưng để sản xuất bao bì chịu lực cần nguyên liệu gì? Cùng tìm hiểu ngay dưới bài viết này nhé.

Nguyên liệu sản xuất bao bì chịu lực là gì?

Thông thường khi nghe đến bao bì chịu lực chúng ta sẽ nghĩ đến  một loại nhựa polime nào đó. Nnhưng trên thực tế các dạng bao bì ngày nay được sản xuất bằng giấy. Giấy cuộn sẽ được đưa vào máy và ép thành những gợn sóng và ép thành giấy tấm. Chất lượng giấy này thường có độ mềm mịn cao. Độ bền tốt và khả năng thấm dầu, luôn giữ cho sản phẩm bên trong đảm bảo chất lượng tốt nhất.

Các loại bao bì chịu lực phổ biến hiện nay

Trên thị trường hiện nay, các doanh nghiệp dựa trên hoạt động sản xuất, từng ngành hàng, từng loại hàng hóa khác nhau mà lựa chọn loại bao bì cho phù hợp. Trong đó có các loại bao bì sau.

Bao bì giấy dạng thùng carton

nguyên liệu làm bao bì carton
nguyên liệu làm bao bì carton

Được sử dụng phổ biến nhiều ngành công nghiệp như thực phẩm, nước uống đóng chai…Được sản xuất với nhiều kích thước khác nhau.

Bao bì Kraft ghép nhựa PP in Offset

Đây là một sản phẩm khá đặt biệt vì nó có sự kết hợp giữ bao bì giấy và bao bì nhựa cùng với công nghệ in Offset. Tạo nên sản phẩm bao bì bắt mắt, sử dụng công nghệ in ống đồng trực tiếp lên vật liệu tên là BOPP, tuy nhiên lại tốn chi phí ban đầu lớn so với cách sử dụng trục in thông thường.

Giải pháp sử dụng kraft offset thay thế cho trục in, in ống đồng và thay vì in trực tiếp lên BOPP, giai đoạn này lại sử dụng giấy Ford hoặc giấy Couche áp dụng công nghệ in Offset. Tuy nhiên vì sử dụng giấy trung gian nên chất lượng tượng tự và giá thành tương đối cao. 

Bao bì giấy dạng hộp

Các dạng bao bì trong đóng gói hàng hóa
Các dạng bao bì trong đóng gói hàng hóa

Đây là dạng bao bì tương tự như dạng thùng carton. Tuy nhiên quy trình sản xuất phức tạp hơn ở khâu in ấn, bồi giấy, bế hộp, tạo hộp đáp ứng công đoạn đóng gói sản phẩm. Phân khúc này sử dụng trong các ngành hàng quen thuộc như bánh kẹo, trà, cà phê…

Bao bì giấy kraft 3-5 lớp

Đây là dòng bao bì dùng trong các ngành như xi măng, bột mì bột gạo… với sức chịu lực 10-50kg.

Bao bì giấy kraft ghép nhựa PP

Là một dạng bao bì tương tự như loại Kraft 3-5 lớp nhưng được kết hợp với nhựa PP, vì thế mà tăng độ bền chắc trong quá trình sử dụng và vận chuyển hàng hóa được tốt hơn. Bên cạnh đó giảm thiểu các lớp bao bì khi sản xuất giúp tiết kiệm chi phí.

Ưu điểm 

Cái tên bao bì chịu lực đã nói lên ưu điểm đầu tiên là chịu lực, vì sản xuất bao bì chịu lực với nguyên liệu dễ tái chế và phân hủy trong thời gian ngắn, đây là ưu điểm nổi bật của sản phẩm mà ít các loại khác có thể làm được.

Bao bì đảm bảo chịu tải tốt, bao bì không bị bung vỡ trong quá trình vận chuyển, lưu trữ tại kho bãi. 

Có tính chống thấm cực tốt, giúp cho hàng hóa không bị vón cục và được ứng dụng nhiều trong các sản phẩm dạng bột.

Dễ dàng in ấn mẫu mã đẹp đưa thông tin cần thiết lên bao bì, giá thành rẻ hơn với các loại bao bì truyền thống khác. 

Ứng dụng bao bì chịu lực

Bao bì chịu lực được sử dụng đa dạng ngành hàng trong việc lưu trữ, bảo quản bao gồm:  sữa, thực phẩm, xi măng, bột hồ…. Ngành hóa chất, trong lĩnh vực nông nghiệp, đựng thức ăn chăn nuôi, phân bón…Cũng là công cụ tham gia vào mảng truyền thông thương hiệu tốt và tiết kiệm chi phí đã và đang thành công nhất hiện nay. 

Đó là toàn bộ thông tin của bao bì chịu lực được áp dụng trong ngành công nghiệp hiện nay. Đáp ứng đủ tất cả ngành hàng. Cùng thông tin sản xuất bao bì chịu lực an toàn đến người tiêu dùng. 

⭐ Hotline: 1900.638.092 ⭐ Website: vuadonggoi.com ⭐ Email: info@vuadonggoi.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1900.638.092
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon