Lựa chọn túi roll đựng thực phẩm sao cho phù hợp

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại túi được sử dụng để đựng thực phẩm. Ta có thể kể đến một số loại túi phổ biến như: túi giấy, túi nilon, túi roll.. Với sự tiện dụng và tính thân thiện với môi trường túi roll đựng thực phẩm đang dần thay thế các loại túi khác. Túi roll đựng thực phẩm là gì? Có công dụng ra sao? Bài viết dưới  đây sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn. 

Bao bì roll đựng thực phẩm là gì? 

Đây là loại túi đựng thực phẩm tuân thủ theo các nguyên tắc an toàn vệ sinh thực phẩm và chất liệu túi cấu tạo từ các hạt nhựa polyethylene ( hay còn gọi là túi HDPE). Đây là chất nhựa chủ yếu để cấu tạo tên túi roll đựng thực phẩm.

bao-bi-roll
Túi roll đựng thực phẩm trong siêu thị

Túi roll đựng thực phẩm có các hình dạng như sau: 

  • Túi roll đựng thực phẩm siêu thị chuyên đựng thực phẩm, hàng hóa trong siêu thị và trung tâm thương mại. 
  • Túi roll được đóng gói thành dạng cuộn và giật khi sử dụng. 
  • Túi dạng T-shirt  và dạng phẳng.
bao-bi-roll-2
Bao bì roll đựng thực phẩm dạng T-shirt

Ưu điểm của túi roll đựng thực phẩm: 

Bao bì roll đựng thực phẩm là vật dụng tiện ích giúp bảo vệ thực phẩm, giúp rau củ luôn tươi ngon, tránh ôi thiu, ẩm mốc. Ngoài ra còn rất thân thiện với môi trường. Bởi túi được làm từ nhựa không có chất độc hại, được xử lý rất cẩn thận nên an toàn cho sức khỏe. Túi có thiết kế đặc biệt có thể rã đông trong lò vi sóng. Nếu nuộc kín túi thì sẽ không bị bay mùi trong tủ lạnh. Nhiều hình dáng kích thước vừa vặn bạn dễ dàng đựng đồ hơn.

tui-roll-dung-sanp-2
Túi roll được sử dụng rộng rãi trong các siêu thị

Bảo vệ sức khỏe con người

Trong tế ra hay dùng các loại túi nilon rẻ tiền để đựng thực phẩm. Bất chấp cảnh báo nguy hiểm về sức khỏe bởi các loại túi đó đều được cấu tạo nhựa độc hại. Gây ô nhiễm ra môi trường. Theo các nhà nghiên cứu, việc ăn uống đặc biệt là đựng những thức ăn nóng. Cần phải chọn một loại túi có thành phần cấu tạo không có độc tính. Những loại túi rẻ tiền, có thể gia tăng nguy cơ mắc bệnh về gan, tim mạch, thậm chí gây ung thư.

tui-roll-dung-sanp
Sử dụng túi roll tự phân hủy để bảo vệ môi trường

Túi roll đựng thực phẩm không những chỉ sạch mà còn an toàn. Không gây phản ứng hóa học khi môi trường tăng nhiệt độ. Người tiêu dùng có thể yên tâm sử dụng. 

Giữ hương thơm, độ ngon của ẩm thực.  Nếu sử dụng trong thời gian ngắn thì có khó có thể thấy độc hại của túi loại rẻ. 

Không chỉ có đựng được thực phẩm, bao bì roll đựng thực phẩm còn bảo vệ được mùi thơm của thực phẩm. Tránh xa những mùi khó chịu của tủ lạnh. Đối với những loại túi rẻ tiền sau khi để vài ngày. Sẽ xảy ra tình trạng mất mùi vị của thực phẩm. Không còn thơm ngon như ban đầu. 

Tránh được vi khuẩn xâm nhập

Túi roll không chỉ để bảo quản thực phẩm đơn thuần, bao bì roll đựng thực phẩm còn tránh được các vi khuẩn côn trùng xâm nhập. Trong điều kiện thực phẩm bằng túi roll được buộc kín đầu cản khả năng phát triển của vi khuẩn đảm bảo cho sức khỏe người tiêu dùng. 

Tiết kiệm tối đa diện tích của tủ đựng đồ hoặc tủ lạnh

Khi ta đi siêu thị về chắc hẳn sẽ cầm theo rất nhiều túi roll mang về. Với thiết kế mỏng, nhẹ, bền. Bao bì roll đựng thực phẩm có thể đựng được rất nhiều đồ. Chắc hẳn chúng ta sẽ gặp phải tình trạng có quá nhiều đồ trong tủ lạnh ít khi còn các chỗ trống. Ta chỉ cần bảo quản bằng một lớp túi bóng không cần dùng quá nhiều lớp. Độ mỏng vừa phải, tiết kiệm diện tích hơn. 

Giá thành rẻ, hợp lý – phù hợp với tất cả người tiêu dùng

So với dùng túi giấy đựng thực phẩm thì sử dụng túi roll sẽ có chi phí và giá thành rẻ hơn. Kiểu dáng, mẫu mã đẹp. Tiện lợi khi sử dụng. Một kg túi bóng có giá thành dao động vào khoảng 40.000 VNĐ – 60.000 VNĐ. Phù hợp với tất cả mọi người. Nếu ta sử dụng túi giấy thì không có chức năng chống thấm nước, gây ẩm mốc thực phẩm của mình. 

Trên đây là một vài lưu ý của tôi về sử dụng túi roll đựng thực phẩm

Nếu cần tư vấn thêm, hãy liên hệ với chúng tôi qua website: vuadonggoi.com nhé.

Xem thêm:

⭐ Hotline: 1900.638.092 ⭐ Website: vuadonggoi.com ⭐ Email: info@vuadonggoi.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1900.638.092
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon