Hạt nhựa tái chế PET là gì? Quy trình sản xuất?

Hạt nhựa tái chế PET đóng một vai trò rất quan trọng trong đời sống con người. Nó phục vụ con người sản xuất ra những sản phẩm phục vụ đời sống hằng ngày… Sự đóng góp đó có công rất lớn của những hạt nhựa tái chế PET. Để hiểu rõ hơn về vật liệu này, hãy cùng Vua Đóng Gói tìm hiểu trong bài viết sau đây.

Hạt nhựa tái chế PET là gì?

Đầu tiên, hạt nhựa tái chế là nguyên liệu hữu cơ tổng hợp rắn vô định được tái chế sản phẩm nhựa đã sử dụng và tạo thành hạt.

Hạt nhựa tái chế hay còn gọi là PET (Polyethylene terephthalate) là nhựa nhiệt dẻo, thuộc loại nhựa polyester. PET được dùng để tổng hợp xơ sợi, vật đựng đồ uống chai nhựa… Ngoài ra PET còn được sử dụng để sản xuất sợi thủ công.

Hạt nhựa tái chế PET 1
Công thức hóa học hạt nhựa tái chế PET

Quy trình sản xuất hạt nhựa tái chế PET

Tại Vua Đóng Gói, quy trình sản xuất hạt nhựa tái chế PET luôn tuân thủ đúng quy trình kĩ thuật bao gồm hai bước.

Giai đoạn 1:

Gia công phôi gồm 2 giai đoạn chính: nhựa hóa trong xilanh nguyên liệu và tạo hình bằng khuôn. Nguyên liệu hạt nhựa PET được Vua Đóng Gói lựa chọn từ những nguồn có uy tín, chất lượng cao, có kiểm định của cơ quan chức năng. PET phải được đảm bảo là loại nhựa thuần 100%, không pha trộn nhựa phế phẩm. Hạt nhựa PET được đưa vào thiết bị sấy nóng lên đến 180 độ C trong vòng 3-4 giờ. Sau đó PET được đưa vào máy tạo phôi hoạt động liên tục, hạt nhựa trở nên lỏng đi.

Tiếp theo, nhựa được bơm vào các khuôn qua rãnh, cửa có diện tích nhỏ. Vùng tạo hình phôi được tạo lập trước khi nhựa được bơm vào. Chu kì ép phôi diễn ra rất ngắn, và thường cho ra từ 02 đến 16 loại phôi tùy theo khuôn phôi. Phôi PET được tạo ra sẽ cho vào thùng chứa, kiểm tra bọt khí và cắt bỏ bavia. Những sản phẩm đạt yêu cầu sẽ nguội ngoài không khí sau đó chuyển qua khâu thổi chai.

Hạt nhựa tái chế PET 2
Hạt nhựa tái chế thành phẩm

Giai đoạn 2:

Khâu thứ 2 là khâu rất quan trọng. Bởi nó quyết định hình dáng sản phẩm mà bạn muốn. Phôi sau khi được làm mềm, khí nén được bơm vào làm tăng áp lực trong lòng khuôn, phôi PET sẽ bị dạt ra ngoài, định hình theo hình dạng của khuôn. Sau quá trình này sẽ đến giai đoạn giữ áp. Phôi pet được định hình hoàn toàn và làm nguội. Qua hệ thống sấy, các sản phẩm được tạo ra luôn được sạch sẽ và an toàn. Nhờ đó, dù trải qua rất nhiều giai đoạn phát triển nhưng các nhà sản xuất vẫn luôn tin dùng sử dụng nguyên liệu nhựa tái chế PET.

Ứng dụng của nhựa tái chế PET

So với cái loại hạt nhựa khác, PET có rất ít ứng dụng. Nó thường chỉ được sử dụng trong công nghiệp nước đóng chai. PET là người bạn đồng hành đáng tin cậy của nhiều hãng nước đóng chai nổi tiếng: Lavie, Mỹ hảo…. Nước đựng trong chai được làm từ nhựa tái chế PET luôn mang lại cảm giác an tâm, an toàn cho người sử dụng. Dòng nước uống trong lành, giữ nguyên vẹn mùi vị từ suối nguồn đến với người tiêu dùng. Bạn hoàn toàn an tâm khi sử dụng.

Hạt nhựa tái chế PET 3
Sản phẩm từ hạt nhựa tái chế

Một số lưu ý khi sử dụng hạt nhựa tái chế PET

Theo nghiên cứu của các chuyên gia, PET là loại nhựa được sử dụng một lần, nếu sử dụng nhiều, nó có nguy cơ làm tan đi các chất kim loại nặng, gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người tiêu dùng. Thêm nữa, nhựa PET chịu nhiệt rất kém, vì vậy không nên mạo hiểm đặt chúng vào lò sấy hay lò vi sóng. Nó sẽ tạo ra một mùi khó chịu, làm biến dạng sản phẩm.

Để có được sản phẩm hạt nhựa PET chất lượng và an toàn vệ sinh thì việc lựa chọn một nơi sản xuất uy tín cũng rất quan trọng. Vì trên thị trường bây giờ có rất nhiều nơi sản xuất hạt nhựa PET và sản phẩm từ chúng nên khiến bạn phân vân không biết lựa chọn nơi nào. Hiện nay, Vua Đóng Gói tự hào là một trong những nhà cung ứng sản phẩm lớn, chất lượng, uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Nếu bạn chưa tìm được cho mình một địa chỉ tốt, tại sao không thử liên hệ với Vua Đóng Gói?

Như vậy, Vua Đóng Gói đã cung cấp cho bạn đầy đủ những thông tin cần thiết về hạt nhựa tái chế PET. Hi vọng đây đều là những thông tin hữu ích mà bạn đang tìm kiếm.

Xem thêm sản phẩm:

⭐ Hotline: 1900.638.092 ⭐ Website: vuadonggoi.com ⭐ Email: info@vuadonggoi.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1900.638.092
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon