Hạt nhựa pp và những ứng dụng trong cuộc sống

Với đặc tính mẫu mã đa dạng và giá thành rẻ thì những sản phẩm sản xuất từ nhựa ngày càng xuất hiện nhiều trên thị trường và được nhiều người dùng thông thái ưa chuộng và sử dụng. Những sản phẩm từ nhựa được sản xuất từ rất nhiều chất liệu nhựa khác nhau từ nhựa pp, nhựa pa, nhựa ps,… Trong tất cả số đó thì hạt nhựa pp được coi là sự lựa chọn trội hơn cả và khá an toàn được sử dụng trong cả quá trình chế tạo đồ chơi cho trẻ em. Vậy hãy cùng Vua Đóng Gói đi tìm hiểu về hạt nhựa pp và những ứng dụng của chúng trong cuộc sống nhé.

Nhựa pp là gì?

Nhựa pp là cụm từ viết tắt của polypropylene, đây là một loại poly của phản ứng trùng hợp ra Propylen.

Hạt nhựa pp có màu trắng trong suốt, không mùi không màu và không vị cũng như không độc hại. Khi sản xuất nhựa thì thường được nhà sản xuất pha thêm chất phụ gia cũng như màu để thành phẩm có màu sắc bắt mắt hơn.

Nhựa pp có tính bền nhiệt khá cao trong hầu hết loại nhựa, chúng có thể chịu được nhiệt độ đến 170 độ C. Ngoài ra, đây là loại nhựa khá cứng, không có tính mềm dẻo như pe và cũng không dễ dàng bị kéo dãn nên được chế tạo thành sợi. Đáng chú ý nhất là khả năng bị xé rách dễ dàng khi chỉ có một vết cắt nhỏ.

Hạt nhựa pp khi đốt cháy sẽ có màu xanh từ ngọn lửa, có thêm cả dòng chảy dẻo và mùi khá giống cao su khi đốt. Vậy nên khi cho sản phẩm vào lò vi sóng hãy chú ý với nhiệt độ của lò và chỉ nên sử dụng trong 2 phút để nhựa được bền đẹp.

Hạt nhựa pp 1
Hình ảnh hạt nhựa PP

Đặc điểm nổi bật của hạt nhựa pp

Một trong những đặc điểm được biết đến nhiều nhất của hạt nhựa pp chính là có thể ép phun, uốn phồng để sản xuất ra bản lề sống. Trên thực tế, bản lề sống là những miếng nhựa cực kì mỏng và khó bị phá hủy.

Những bản lề không chỉ phát huy công dụng kết cấu cầm một cánh của mỏng mà còn là vật có độ chịu tải khá lớn Điển hình nhất là nắp của một chai xì dầu hoặc tương ớt. Vậy nên, nhựa pp được xem là nguyên liệu khá tốt cho bản lề sống bởi nó được phá liên tục nhưng không hề cong.

Đặc điểm nổi bật tiếp theo của nhựa pp chính là có thể dễ dàng copolymerized với những polymer khác. Qua đó thì nó cho phép các ứng dụng kĩ thuật mạnh mẽ.

Hạt nhựa pp 2
Có tính ứng dụng cao

5 tính năng nổi trội nhất của hạt nhựa pp mà bạn nên nắm rõ:

  • Kháng hóa chất một cách hiệu quả: Là nguyên liệu tạo nên thùng can đựng hóa chất như chất tẩy rửa, sản phẩm sơ cứu,..
  • Có độ dai và độ đàn hồi tốt: Nhựa vẫn sẽ hoạt động tốt dưới một phạm vi nhất định của độ lệch nhưng nó cũng trải qua một biến dạng dẻo nhất định. Vậy nên chúng được coi như là một vật liệu cứng.
  • Giữ định hình: Sản xuất bản lề sống.
  • Làm vật liệu cách nhiệt: Do có dòng điện trở lớn nên nó trở thành vật liệu có ứng dụng cao cho các linh kiện điện tử.
  • Khả năng truyền ánh sáng cao.

Những ứng dụng đặc biệt của nhựa pp trong đời sống

Như đã biết thì nhựa pp khá an toàn và vô cùng phổ biến trên thị trường hiện nay, vậy nên khó có thể tìm được những sản phẩm có thể thay thế được nhựa pp. Nhựa pp được ứng dụng trong:

  • Nhựa pp được sản xuất dưới dạng màng phủ bên ngoài nhiều lớp để tăng được tính chất chống hơi nước và chống khí.
  • Tạo thành sợi và dệt ra làm bao bì đựng lương thực, ngũ cốc với số lượng lớn.
  • Bên cạnh đó có thể thấy nhựa pp ở những chai nhựa đựng nước, hay như hộp bảo quản thực phẩm và đồ chơi cho trẻ em,…bởi tính chất của nhựa khá an toàn.

Sản phẩm đặc trưng được sử dụng nhiều hay sản xuất từ nhựa pp là tấm nhựa được ứng dụng trong xây dựng và công nghiệp. Đây được coi là sự lựa chọn tối ưu và sẽ thay thế được hàng hóa nhập khẩu được ứng dụng trong công nghệ hóa chất dược phẩm, thực phẩm và xi mạ.

Hạt nhựa pp 3
Dùng làm nhiều vật dụng trong cuộc sống

Trên đây là một số thông tin về hạt nhựa pp mà Vua Đóng Gói có thể cung cấp cho bạn. Mong rằng qua đây bạn sẽ có thêm hiểu biết về hạt nhựa pp cũng như có những lựa chọn tốt trong đời sống khi sử dụng vật dụng liên quan đến nhựa pp để có thể đem lại lợi ích sức khỏe cho chính bạn và gia đình.

⭐ Hotline: 1900.638.092 ⭐ Website: vuadonggoi.com ⭐ Email: info@vuadonggoi.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

1900.638.092
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon