Hướng dẫn chọn mua dây thít nhựa loại to

Dây rút nhựa là một vật dụng thiết yếu cho nhiều doanh nghiệp và các hộ gia đình. Dây thít nhựa còn có những cái tên khác là dây thít nhựa, lạt nhựa. Đây là vật liệu tiện dụng trong các hộ gia đình để sửa chữa hoặc gắn kết các vật dụng. Ngoài ra chúng ta còn gặp dây thít nhựa khi thỉnh thoảng ra vô siêu thị, nhà sách. Người ta có dùng loại dây này để niêm phong túi. Ngoài ra, những doanh nghiệp sản xuất lớn đã quá quen thuộc với những loại dây thít nhựa. Đặc biệt là dây thít nhựa loại to bởi sự tiện dụng và tính tiện lợi thẩm mỹ cao.

Dây thít nhựa là gì?

Dây thít nhựa là một loại sợi được làm bằng chất liệu nhựa tổng hợp (phổ biến là PA Nylon 66). Loại dây này mang đặc điểm của sự dẻo dai, bền bỉ. Đặc biệt là rất đa dạng về kích thước cũng như màu sắc.

day-thit-nhua-loai-to
Dây thít nhựa với đa dạng màu sắc

Cấu tạo của dây thít nhựa như thế nào?

 • Đầu rút là một đầu nhỏ có khóa
 • Thân rút là bộ phận dài nhất. Gồm các mắt răng cưa. Đây là chiều dài có thể sử dụng để rút của dây rút.
 • Đuôi rút là bộ phận nhựa trơn, không có mắt, ngắn khoảng 2-5 cm.
day-thit-nhua-loai-to-2
Cấu tạo dây thít nhựa

Ưu điểm của dây thít nhựa

 • Giá thành rẻ, dễ dàng tìm mua tại các cửa hàng điện nước gia dụng. Hay trên các trang thương mại điện tử với đủ kích thước.
 • Tiện lợi trong khi sử dụng
 • Dẻo dai, bền bỉ và chịu lực, chịu nhiệt khá tốt.
 • Dây rút nhựa có độ bền cơ học cao, thời gian sử dụng lâu dài.

Công dụng chủ yếu của dây thít nhựa

Ứng dụng chủ yếu của dây thít nhựa trong cuộc sống chủ yếu để buộc, thắt và cố định các đồ vật.

 • Trong đời sống hằng ngày, dây rút nhựa có thể được sử dụng để làm sổ. Cố định những loại giấy đục lỗ để đóng tập. Bên cạnh đó dây thít nhựa còn có thể làm móc khóa. Cố định các ống nước trong ngôi nhà.
 • Trong lĩnh vực nông nghiệp, dây thít nhựa loại to có thể dùng để buộc túi. Cố định giàn cho cây trồng, đóng gói hoa quả. Cột siết chặt miệng bao phân bón.
 • Trong lĩnh vực công nghiệp, dây rút nhựa có thể dùng cho lĩnh vực may mặc. Hay đóng kiện hàng, vận chuyển hàng hóa, niêm phong thư…
 • Trong ngành dịch vụ, dây rút nhựa dùng để buộc hành lý máy bay.  Hàng hóa trong khu mua sắm, siêu thị, cột chặt bao tải. Hay có thể dùng để đánh dấu vật nuôi, cố định các sợi dây điện lại với nhau…
day-thit-nhua-loai-to-3
Công dụng của dây thít nhựa

Cách chọn dây thít nhựa loại to chất lượng

Dây rút nhựa chất lượng cần đảm bảo phải đáp ứng yêu cầu về chất liệu sản xuất, được làm từ PA 66. Tiêu chí tiếp theo là quá trình sản xuất đảm bảo đầy đủ kỹ thuật. Thành phẩm khi hoàn thành có bề ngoài đẹp, khi sử dụng chắc chắn, chịu nhiệt tốt.

day-thit-nhua-loai-to-4
Dây thít nhựa với nhiều màu và kích thước khác nhau

Xác định mục đích sử dụng trước khi mua

Sản phẩm dây rút nhựa rất đa dạng từ mẫu mã, kích thước cho đến màu sắc và giá cả. Nếu công việc của bạn cần sử dụng dây thít nhựa loại to thì hãy ưu tiên tìm mua loại này. Dây thít nhựa loại to thường được sử dụng trong sửa chữa điện lạnh, đồ gia dụng, ống nước.

Các kích thước dây rút nhựa: 

 • Dây rút nhựa kích thước 10x500mm
 • Dây nịt nhựa kích thước 8x400mm
 • Lạt nhựa kích thước 5x300mm
 • Dây thít nhựa loại to 10x500mm

Lưu ý: Không nên chọn loại dây thít nhựa giá quá rẻ với giá cả thường đi đôi với chất lượng. Loại dây giá quá rẻ sẽ có chất lượng không tốt, độ bền kém, ảnh hưởng tới thời gian sử dụng.

Hỏi kỹ các thông tin liên quan đến sản phẩm

Nếu đã quen sử dụng các sản phẩm dây thít nhựa bản to thì bạn đã có kinh nghiệm phần nào. Tuy nhiên đối với những người mới sử dụng cần hỏi rõ các thông tin liên quan. Tìm hiểu kỹ cách bảo quản, hậu mãi sau khi mua. Những lưu ý trong khi dùng sẽ giúp bạn bớt lúng túng hơn.

Chọn mua dây rút từ các nhà sản xuất uy tín

Nên mua lạt nhựa từ các nhà sản xuất có tên tuổi trên thị trường. Bởi thường thì sản phẩm của họ đã đảm bảo được chất lượng nhất định. Ngoài ra bạn cũng sẽ an tâm hơn về chất lượng. Nếu các sản phẩm bị lỗi bạn cũng có thể dễ dàng đổi lại. 

Trên đây là hướng dẫn chọn mua dây thít nhựa. Hi vọng thông qua bài viết này sẽ đem đến cho bạn những thông tin bổ ích về cách chọn dây thít nhựa loại to cho phù hợp với công việc.

⭐ Hotline: 1900.638.092 ⭐ Website: vuadonggoi.com ⭐ Email: info@vuadonggoi.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

1900.638.092
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon