Công nghệ ứng dụng trong sản xuất bao bì chịu lực

Quy trình sản xuất bao bì chịu lực được sử dụng nhiều loại công nghệ khác nhau. Đảm bảo đúng các yếu tố mà doanh nghiệp yêu cầu. Cùng tìm hiểu các công nghệ được đưa vào sản xuất bao bì chịu lực đang được thực hiện trong bài viết này.

Khái quát bao bì chịu lực

Trên thị trường loại bao bì giấy carton. Hay còn được gọi là bao bì chịu lực đang có xu hướng phát triển mạnh. Được ứng dụng trong vận chuyển hàng hóa. Lưu trữ bảo quản sản phẩm tránh hư hỏng.

Hiện nay ngành bao bì tại Vua Đóng Gói đang hướng đến đa dạng mẫu mã, tiện lợi, kết hợp nhiều nguyên liệu tạo độ bền chặt đến tay người tiêu dùng. 

Công nghệ ứng dụng trong sản xuất 

Trong quá trình sản xuất bao bì chịu lực được áp dụng nhiều công nghệ khác nhau. Tùy vào điều kiện và yêu cầu của khách hàng. Nhìn chung các doanh nghiệp chủ yếu sử dụng các công nghệ sau đây.

Sản xuất bao bì chịu lực theo công nghệ in Flexo

Công nghệ này chủ yếu được ứng dụng những loại sản phẩm. Bao bì không đòi hỏi quá cao về mặt tiêu chuẩn. Với công nghệ Flexo những mẫu mã in ấn không được sắc nét. Chi tiết khá phức tạp và tuy nhiên chi phí thấp phù hợp với những cơ sở sản xuất mới. Hạn chế điều kiện kinh doanh. 

"Ứng

Song song công nghệ này lại có khả năng đáp ứng bao bì chịu lực cho nhiều khách hàng ở một thời gian nhất định. Loại bao bì này thường sản xuất các loại bao bì xi măng. Mặc dù hình ảnh không sắc nét. Nhưng cũng đủ truyền đạt thông tin đến khách hàng khi sử dụng sản phẩm.

Sản xuất theo công nghệ in Offset

So với công nghệ Flexo thì Offset có phần nhỉnh hơn. Công nghệ này được đưa vào sản xuất bao bì giấy chất lượng cao. Hình ảnh sắc nét, màu sắc chân thực đẹp mắt. Tuy nhiên quy trình sản xuất tương đối phức tạp và giá thành cao hơn. 

Đối với những doanh nghiệp sở hữu sản phẩm sản xuất công nghệ in Offset sẽ có tinh cạnh tranh sản phẩm cao hơn. Màu sắc hình ảnh tạo nên tính thẩm mỹ thu hút khách hàng. Đi kèm với chất lượng sản phẩm góp phần nâng cao giá trị thương hiệu, tăng tính cạnh tranh trên thị trường.

Công nghệ in Offset
công nghệ in Offset

Hiện nay một số doanh nghiệp kết hợp công nghệ in Offset với một số sản phẩm chống thấm, chịu lực tốt đây cũng chính là giải pháp cho một số ngành hàng đặc thù.

Với mỗi loại công nghệ sẽ có một ưu nhược điểm riêng tùy thuộc vào yêu cầu của mỗi ngành hàng mà lựa chọn một công nghệ thích hợp, tránh gia tăng chi phí không đáng. 

Phân loại – Sản xuất bao bì chịu lực theo nhu cầu sử dụng

Như chúng ta thường thấy đối mỗi ngành hàng sẽ có một thiết kế bao bì riêng, ví dụ như hộp sữa sẽ khác với hộp bánh và còn rất nhiều trường hợp khác nữa. Vậy làm sao phân loại các loại bao bì đưa vào ứng dụng cho phù hợp. Cùng theo dõi bài viết này tiếp nhé.

Theo công dụng

Bao bì trong thường được dùng tiếp xúc trực tiếp hàng hóa và được dùng đóng gói sản phẩm. Có tác dụng bảo vệ nguyên vẹn số lượng và chất lượng hàng hóa  trong quá trình vận chuyển đến tay người tiêu dùng.

Theo số lần sử dụng

  • Bao bì tiêu dùng một lần: Là loại bao bì đi từ nơi sản xuất đến tay người tiêu dùng trực tiếp.
  • Bao bì sử dụng nhiều lần: Dùng để phục vụ cho nhiều lần vận chuyển, được tái chế nhiều lần. Bao gồm các loại bao bì ngoài và bao bì trong, được sản xuất bằng các loại vật liệu bền vững ( kim loại, chất dẻo tổng hợp…)

Xem thêm: Bật mí cách mua hàng nhanh chóng tại vua đóng gói chỉ qua 3 bước

Theo độ cứng

  • Bao bì cứng: Có khả năng chịu đựng được các tác động bên ngoài, giữ nguyên hình dạng khi thực hiện việc chứa đựng, tháo dỡ, vận chuyển. 
  • Bao bì nửa cứng: Nó cũng có khả năng chịu đựng được sức nặng, chịu lực nhưng chỉ ở một mức độ nhất định. Có thể bị biến dạng khi đựng hàng hóa, sức ép khi chất hàng, va đập, sốc khi vận chuyển.
  • Bao bì mềm: dễ bị biến dạng khi chịu tác dụng của hàng hóa và va chạm khi vận chuyển. 

Tóm lại sản xuất bao bì chịu lực có thể dùng nhiều loại công nghệ sản xuất khác nhau, tuy nhiên cần phải lựa chọn loại công nghệ nào sao cho phù hợp với các ngành hàng. Nhưng vẫn đáp ứng được tiêu chí chất lượng và giá thành. Bên cạnh đó cần lựa chọn sản xuất loại bao bì phù hợp với sản phẩm mà doanh nghiệp đã đưa ra trước đó. 

⭐ Hotline: 1900.638.092 ⭐ Website: vuadonggoi.com ⭐ Email: info@vuadonggoi.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1900.638.092
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon