Lợi ích của việc sử dụng bao bì màng ghép dạng cuộn

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm có bao bì bắt mặt, hình thức rất đẹp.Hầu hết đều được sử dụng túi màng ghép dạng cuộn,túi màng ghép hay còn gọi là bao bì màng ghép dạng cuộn ngày càng được sử dụng phổ biến hơn bởi tính năng ưu việt của chúng. Nhưng không phải ai cũng hiểu hết về sản phẩm này. Cùng tôi tìm hiểu thêm về chúng nhé.

bao-bi-dang-cuon-3
Bao bì dạng cuộn

Màng ghép dạng cuộn là gì? 

Màng ghép dạng cuộn hay còn gọi là màng ghép phức hợp  là loại màng được ghép từ nhiều vật liệu khác nhau và sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội so với màng đơn thông thường. Màng ghép dạng cuộn nhẹ và ít tốn nhiều tài nguyên hơn một màng đơn có cùng tính chất. Do đó, lượng chất thải sẽ giảm.  Đáp ứng đầy đủ các yêu cầu mà một loại màng cần có. Loại màng này thường được dùng làm bao bì thực phẩm, dược phẩm… Sự hình thành màng ghép là việc kết hợp có chọn lọc. Giữa màng nguyên liệu ban đầu. Giữa  mực in, keo dán, nguyên liệu phủ .  Sử dụng các phương pháp gia công có nhiều công đoạn phức tạp.

mang-ghep-dang-cuon-2
Màng ghép dạng cuộn

Cấu trúc của bao bì màng ghép dạng cuộn

Túi màng ghép hay còn được gọi là bao bì màng ghép dạng cuộn, là sản phẩm được cấu tạo từ nhiều vật liệu khác nhau. Các vật liệu ghép lại với nhau để tạo nên sản phẩm có thể cản khỉ. Không những thế còn  chắn sáng, chống ẩm, chống thấm. Để bảo vệ sản phẩm bên trong tốt hơn.

Bao bì  màng ghép dạng cuộn có cấu trúc nhiều lớp. Trong đó các vật liệu khác nhau được sử dụng như là lớp cấu trúc, lớp liên kết, lớp cản, lớp hàn. Tùy thuộc vào tính năng của từng loại vật liệu.

  • Lớp cấu trúc: Lớp bao bì đảm bảo các tính chất cơ học cần thiết. Với tính chất in dễ dàng và thường bao gồm cả đặc tính chống ẩm.
  • Các lớp liên kết: Được sử dụng để kết hợp các loại vật liệu có bản chất khác nhau. Các lớp này thường là những lớp keo nhiệt dẻo (ở dạng đùn)
  • Các lớp cản: Bao gồm PET, PA, AL, MCPP, MPET với khả năng cản khí và giữ mùi.
  • Các lớp vật liệu hàn: Thường là hỗn hợp LLDPE và PE và CPP.

Lợi ích của việc sử dụng túi màng ghép

bao-bi-dang-cuon
Bao bì dạng cuộn

Tại sao các nhà sản xuất lại lựa chọn túi màng ghép dạng cuộn. Câu trả lời dưới đây chắc hẳn sẽ giúp các bạn giải đáp được những thắc mắc của mình: 

  • Túi màng ghép phức hợp có chi phí rất rẻ. Phù hợp với các nhà sản xuất, đặc biệt là có độ bền cao. 
  •  Sản phẩm đáp ứng được tính tiện dụng cao. Bao bì có thể in nhiều hình dạng khác nhau. Mẫu mã đẹp mà rất bắt mắt.
  • Túi màng ghép phức hợp giúp tiết kiệm chi phí cho mỗi loại bao bì.  Giữ gìn chất lượng sản phẩm đựng ở bên trong bao bì.
  • Khả năng cản khí, giữ hơi ẩm. Giữ mùi cao, đảm bảo chắc chắn cho sản phẩm đựng bên trong. 
  • Bao bì màng ghép phức hợp có độ cứng cao. Hỗ trợ in ấn và hàn nhiệt tốt, chắc chắn. Đặc biệt, khả năng chống tĩnh điện tốt.
  • Túi màng ghép hiện đang được sử dụng rộng rãi trên thị trường. Để làm bao bì cho thuốc bảo vệ thực vật, thực phẩm, phân bón, dược phẩm,…

Ứng dụng của bao bì màng ghép trong cuộc sống: 

Chính vì tính năng tiện lợi của chúng. Bao bì màng ghép dạng cuộn được ứng dụng trong nhiều sản phẩm khác nhau. Một số ứng dụng điển hình có thể kể đến như : 

Tên sản phẩm  Cấu trúc màng ghép  Đặc điểm tính chất 
Túi màng ghép cho bánh kẹo, đồ ăn liền  OPP-CPP, OPP-MCPP, PET-CPP… Ngăn cản hơi ẩm tốt . Có khả năng chiếu sáng, có khả năng hàn nhiệt độ.
Túi màng ghép cho trà, cà phê, đồ khô  OPP-MCPP, PET-MCPP, PET-AL-PE Có khả năng hàn dán nhiệt tốt, đóng gói tốc độ cao, cản khí và hơi ẩm hiệu quả…
Túi màng ghép dành cho mỹ phẩm, gia vị thực phẩm OPP/PE, OPP/MCPP, PET/AL/PE, PET/MPET/PE Có tính giữ mùi hương và dung môi hữu cơ cao, mỹ quan đẹp
Túi màng ghép cho thực phẩm chế biến  OPP/PE, PA/PE, PET/PE, PA,PE Ngăn cản hơi khí ẩm tốt, chịu được độ lạnh -60 độ c, có khả năng giữ mùi hương cao…

bao-bi-dang-cuon-2Trên đây là những thông tin về bao bì màng ghép dạng cuộn, nếu cần tư vấn thêm hãy liên hệ với chúng tôi qua website nhé. 

⭐ Hotline: 1900.638.092 ⭐ Website: vuadonggoi.com ⭐ Email: info@vuadonggoi.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1900.638.092
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon