5 bước kiểm soát chất lượng bao bì tại Vua Đóng Gói

“Chất Lượng Đảm Bảo – Giá Cạnh Tranh” – Chính là tiêu chí Vua Đóng Gói đặt ra cho các sản phẩm trong quá trình sản xuất đến cung cấp tới khách hàng. Đây là một phần trong quá trình kiểm soát chất lượng bao bì nhưng tập trung vào chất lượng sản phẩm. Mục đích chính là đảm bảo cho tất cả các sản phẩm cung cấp cho khách hàng đều đạt chuẩn chất lượng. Cùng tham khảo bài viết sau để biết 5 bước kiểm soát chất lượng tại Vua Đóng Gói như thế nào nhé.

Bước 1: Xác định tiêu chuẩn chất lượng bao bì

Tiêu chuẩn chất lượng là những tiêu chí căn bản được để ra trong giai đoạn định hình bao bì. Trước sự phát triển nhanh chóng của ngành sản xuất bao bì, Vua Đóng Gói đã xây dựng tiêu chuẩn chất lượng riêng theo các tiêu chí cơ bản:

Nguyên liệu sản xuất

Khi nói về chất lượng sản phẩm, nguyên liệu sản xuất được xếp vào vị trí đầu tiên. Chỉ có nguyên liệu sạch/an toàn mới đảm bảo về chất lượng. Do đó, Vua Đóng Gói lựa chọn các nhà cung cấp hạt nhựa sạch, ít lẫn tạp chất dùng trong sản xuất bao bì. 

Đặc biệt, với bao bì trong ngành thực phẩm, Vua Đóng Gói ưu tiên sử dụng các hạt nhựa nguyên sinh (PET hay PETE, HDPE, LDPE, PP). Đáp ứng được các chỉ tiêu an toàn sức khỏe nên khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm khi lựa chọn bao bì.

Khả năng bền bỉ

Các bao bì nhựa hiện nay khá đa dạng và mỗi loại bao bì sẽ có một độ bền nhất định. Tùy vào mục đích sử dụng của khách hàng mà lựa chọn loại bao bì thích hợp.

Đặc tính của một số loại bao bì thông dụng hiện nay:

  • Nhựa PE: Chống nước, chống ẩm cực kỳ tốt, rất mềm dẻo, chịu nhiệt nhưng không quá 230 độ C.
  • Nhựa PP: Chống nước, oxi và dầu mỡ tốt, chịu tải tốt nhưng khá cứng, ít dẻo và dễ bị xé rách.
  • Nhựa PVC: Chống nước, tính giòn, khá cứng và không dẻo dai.
  • Nhựa PET: Có độ bền cao, chịu được lực xé hay va chạm mạnh, khá cứng và chịu được nhiệt độ cao.

Chất lượng in ấn

Hiện nay, in ấn thông tin bao bì là một hình thức quảng cáo hình ảnh sản phẩm hay thương hiệu đơn giản và tiết kiệm chi phí nhất. Do vậy, khả năng in ấn và thiết kế mẫu bao bì cũng là một trong những tiêu chuẩn được đưa ra trong quá trình kiểm định chất lượng bao bì. 

Bước 2: Thiết lập kiểm soát sản xuất

Quá trình sản xuất ban đầu có ảnh hưởng trực tiếp đến toàn bộ những bao bì sản xuất sau đó. Nhằm đảm bảo cả quá trình sản xuất bao bì không xảy ra sai sót, Vua Đóng Gói sẽ kiểm soát sản xuất theo các tiêu chí sau:

  • Rà soát các tiêu chuẩn chất lượng bao bì và lựa chọn tiêu chuẩn chính.
  • Xác định bản mẫu sản xuất.
  • Xác định hình thức sản xuất bao bì và nguồn nguyên liệu sản xuất.
  • Lựa chọn nhân viên kiểm soát quá trình sản xuất.
  • Lên kế hoạch sản xuất và quản trị các rủi ro trong quá trình sản xuất.

Bước 3: Đánh giá kết quả mẫu bao bì

Khi đến với Vua Đóng Gói, chúng tôi không tiến hành sản xuất bao bì hàng loạt chỉ để giao vội sản phẩm cho khách hàng. Vua Đóng Gói sẽ tiến hành sản xuất bao bì theo các mẫu sẵn có từ quý khách hàng. 

Nếu quý khách hàng chưa có bản thiết kế mẫu, Vua Đóng Gói có dịch vụ hỗ trợ thiết kế miễn phí mẫu bao bì. Quý khách hàng chỉ cần đưa ra các thông tin muốn có trên bao bì, Vua Đóng Gói sẽ tiến hành phác thảo bản mẫu. Một số bản mẫu sẽ được sản xuất và gửi đến cho khách hàng. 

Bước 4: Tiếp nhận phản hồi từ khách hàng

Bản mẫu bao bì sẽ được gửi đến khách hàng, chỉ khi khách hàng duyệt bản mẫu chúng tôi mới tiến hành sản xuất bao bì.

Nếu bản mẫu chưa đạt yêu cầu hoặc khách hàng mong muốn thay đổi màu sắc thì Vua Đóng Gói sẽ tiếp tục gửi bản mẫu mới đến khách hàng. Và chỉ khi bao bì phù hợp với yêu cầu khách hàng chúng tôi mới đưa vào sản xuất theo số lượng đã thỏa thuận.

Lưu ý: Nếu quý khách hàng đã xác nhận mẫu bao bì sẽ không thể thay đổi về mẫu mã, màu sắc,…

Bước 5: Tiến hành sản xuất bao bì theo số lượng

Khi đã qua xét duyệt về mẫu mã bao bì, Vua Đóng Gói sẽ xác nhận thêm một lần với quý khách hàng về mẫu mã bao bì. Sau khi xác nhận, Vua Đóng Gói sẽ sản xuất bao bì và giao hàng đến quý khách theo đúng thỏa thuận hợp đồng. 

Vừa rồi là các chia sẻ chi tiết về quá trình kiểm soát chất lượng bao bì sản phẩm tại Vua Đóng Gói. Quý khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm khi lựa chọn chúng tôi là đơn vị sản xuất bao bì. Mọi thắc mắc hoặc mọi vấn đề cần giải đáp, quý khách hàng có thể gọi đến hottline: 1900.638.092 để được hỗ trợ nhanh nhất.

⭐ Hotline: 1900.638.092 ⭐ Website: vuadonggoi.com ⭐ Email: info@vuadonggoi.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1900.638.092
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon